Tư vấn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại

Đánh giá sản phẩm

Để mở cửa hàng sửa chữa điện thoại khá đơn giản, nhưng nếu bạn chưa biết gì về ngành này thì lại có chút khó khăn. Để giúp bạn có thể tự mình mở cửa hàng sửa chữa điện thoại chúng tôi xin được giới thiệu bài viết sau.

Tư vấn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại chi tiết

mo cua hang dien thoai can nhung gi 2

Thấu hiểu cảm giác của những người mới bước vào nghề chưa rõ cần chuẩn bị những gì để mở cửa hàng sửa chữa điện thoại. Di động toàn cầu sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ vật liệu, kế hoạch và giấy tờ cần thiết cho việc này.

Chuẩn bị vốn, mặt bằng và giấy tờ pháp lý

Để kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng không thể thiếu nguồn vốn, cơ sở mặt bằng và giấy phép hoạt động. Việc chuẩn bị đủ những thứ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mở cửa hàng sửa chữa điện thoại.

 • Số vốn cần có để mở cửa hàng sửa điện thoại dao động từ 40 – 70 triệu đồng với cửa hàng nhỏ và 80 – 150 triệu đồng với cửa hàng lớn. Nếu ban đầu chi phí đầu tư quá lớn bạn có thể cắt giảm bằng cách đợi khách đến sửa rồi nhập hàng về sau. Tức là khách có nhu cầu sản phẩm nào thì mới nhập bán sản phẩm đó sẽ tránh được tình trạng hàng đọng, hàng tồn kho.
 • Mặt bằng nên ở những nơi dễ tìm đường, không nên ở trong ngõ ngách sâu. Nếu bạn chỉ bán phụ kiện điện thoại có thể bán online qua mạng không cần mặt bằng. Còn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì nhất định nên có một không gian nhỏ để tiếp khách.
 • Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ. Khi tư vấn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cho bất kỳ ai chúng tôi cũng lưu ý với họ rằng nên chuẩn bị giấy phép kinh doanh đầy đủ. Nhiều người nghĩ kinh doanh nhỏ lẻ không cần giấy tờ nhưng nếu không may bị kiểm tra thiếu bạn sẽ phải chịu mức phạt rất lớn. 

Mua trang thiết bị, dụng cụ làm việc

Một cửa hàng sửa chữa điện thoại thông thường sẽ có những trang thiết bị như sau:

 • Bàn làm việc, ghế ngồi
 • Giấy, bút
 • Đèn bàn
 • Máy tính, máy in
 • Kìm hút cup, súng nhiệt, thảm từ tính,…
 • Bộ dụng cụ sửa chữa máy tính, điện thoại

Nhân viên cần có những yêu cầu gì?

cach trang tri cua hang dien thoai am cung 1

Để mở một cửa hàng chuyên nghiệp không thể thiếu sự có mặt của các nhân viên. Tùy theo từng vị trí sẽ có sự phân cấp công việc và yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số yêu cầu cho vị trí thợ sửa điện thoại các bạn có thể tham khảo:

 • Thành thạo trong việc tháo lắp, thay thế linh kiện.
 • Có kinh nghiệm làm việc, đảm bảo sản phẩm sau khi sửa hoạt động bình thường.
 • Thành thạo chuẩn đoán lỗi Pan bệnh.
 • Thành thạo các kỹ năng tháo ráp, khò đục IC, hàn linh kiện.

Lập kế hoạch chi tiết 

Sau khi mua đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ bạn nên lên ngay một bản kế hoạch làm việc. Chúng sẽ bao gồm những yếu tố sau:

 • Đi khảo sát thị trường xem đối thủ của mình là ai, họ có thế mạnh hay điểm yếu gì, sản phẩm nào đang được khách hàng ưa chuộng?
 • Thăm dò, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Bài học kinh nghiệm luôn có rất nhiều chỉ quan trọng bạn có biết rút ra và tránh những sai lầm đó hay không. 
 • Tìm đối tác, nhà cung cấp dụng cụ, vật liệu uy tín. Bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp để chọn được nơi ưng ý nhất. Nhà cung cấp tốt sẽ phải đáp ứng các tiêu chí sau: đảm bảo chất lượng hàng hóa, giao hàng đúng hẹn, giá thành phải chăng, dịch vụ tốt.
 • Lên kế hoạch quảng cáo theo chiến dịch. Ngày nay nhiều người nghĩ quảng cáo chỉ cần đổ tiền rồi chạy trên mạng không theo quy trình nào. Cách làm này sẽ khiến bạn ném tiền qua cửa sổ, muốn không tốn kém hãy học tập từ đối thủ cách làm quảng cáo. Nên chạy quảng cáo theo chiến dịch như ngày sinh nhật, khai trương giảm giá,…

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có lãi không?

Di Động Toàn Cầu -465 Trương Định, Hoàng Mai HÀ Nội
Di Động Toàn Cầu -465 Trương Định, Hoàng Mai HÀ Nội

Thời gian đầu mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể không mang lại lãi cao, tuy nhiên sau vài tháng nếu biết áp dụng cách quảng bá, truyền thông sẽ giúp doanh thu tăng lên cao. Các bạn nên xây dựng một cửa hàng chuyên nghiệp, giá cả ổn định, tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ khiến khách hàng quay lại lần sau.

Việc có lãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách làm việc của bạn. Nếu chăm chỉ và mang lại nhiều dịch vụ tốt, chất lượng chắc chắn sẽ giúp gia tăng khách hàng. 

Như vậy chúng tôi vừa tư vấn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại từ A đến Z.  Nếu còn băn khoăn và cần giải đáp có thể liên hệ Di động toàn cầu qua hotline 0243 3721 999 để được tư vấn thêm. 

Xem ngay: Đào tạo sửa chữa điện thọai cam kết hiệu quả – Tuyển sinh liên tục