Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có khó khăn và thuận lợi là gì?

Đánh giá sản phẩm

Sau thời gian dài làm việc nhiều người đã quyết định tự mở cửa hàng kinh doanh. Nhiều người sẽ thắc mắc không biết mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có khó không, có thuận lợi và khó khăn gì trong lúc kinh doanh. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn xem ngay bài viết dưới dây. 

Khó khăn khi tự mở cửa hàng sửa chữa điện thoại

luong tho sua dien thoai la bao nhieu 1

Nhằm giúp những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng sửa chữa điện thoại được thành công nhất chúng tôi xin được đưa ra 5 khó khăn thường gặp nhất của nghề này.

Khó cạnh tranh với cửa hàng lớn, chuyên nghiệp

Để trả lời cho câu hỏi “mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có khó không” thì xin thưa là có. Khi mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lớn xây dựng hệ thống cửa hàng chuyên nghiệp như Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… được đông đảo người dân tin dùng khiến những hộ kinh doanh cá thể dần bị lép vế. 

Công nghệ hiện đại thay đổi từng giây

Khó khăn thứ hai khi tự mình kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại chính là công nghệ thay đổi rất nhanh chóng. Ngày qua ngày đều có những công nghệ mới biến đổi khiến bạn luôn phải cập nhật, học hỏi thêm. 

Đây sẽ là thách thức lớn với những ai không chịu thay đổi. Chỉ vài tháng không cập nhật bạn sẽ thấy cửa hàng của mình lạc hậu hơn rất nhiều và khách hàng sẽ dần rời bỏ sang nơi khác. 

Khó khăn trong việc quản lý nhân viên

Nếu đã xác định thuê nhân viên thì bạn nên lưu tâm tới việc quản lý họ. Một cửa hàng muốn hoạt động tốt thì không thể thiếu những quy định làm việc. Số lượng người càng đông việc quản lý sẽ càng khó hơn.

Khách hàng luôn đòi hỏi chất lượng phải tốt nhất

Đã qua rồi cái thời chỉ cần ăn no mặc đủ, thời đại bây giờ ai cũng muốn những gì đẹp và tốt nhất. Đặc biệt cứ vài tháng trên thị trường lại xuất hiện những mẫu điện thoại mới khiến nhu cầu thay đổi tăng cao.

Do đó khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn nên xác định nhu cầu khách hàng thật tốt, từ đó mới lên kế hoạch kinh doanh phù hợp được. 

Hàng bị tồn đọng, lỗi mốt

co nen mo cua hang sua dien thoai 2

Hiện nay rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại kinh doanh thêm phụ kiện, điện thoại cũ. Tuy nhiên với sự thay đổi nhu cầu từ khách hàng lớn nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhập hàng.
Nên có bảng theo dõi doanh thu hàng tháng để quyết định nên nhập thêm hoặc bớt sản phẩm nào, tránh tình trạng hàng tồn dư quá nhiều không bán được để lâu sẽ bị lỗi mốt. 

Thuận lợi khi tự mở cửa hàng sửa điện thoại

Tuy khó khăn là vậy nhưng mở cửa hàng sửa chữa điện thoại vẫn có những cơ hội được mở ra khiến đông bạn trẻ đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhu cầu khách hàng tăng cao

Tuy thị trường điện thoại di động thường xuyên biến đổi nhưng nhu cầu sử dụng được coi là có tiềm năng lớn. Từ người già học sinh, sinh viên đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội kinh doanh nếu biết xây dựng kế hoạch phù hợp. 

Nguồn vốn bỏ ra thấp

luong tho sua dien thoai la bao nhieu 1

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có khó không, có cần nhiều vốn không thì xin thưa là không. Nếu có sẵn mặt bằng bạn chỉ cần đầu tư một khóa học khoảng 8 – 30 triệu đồng để thành thạo nghề. Sau đó mua thêm trang trí bị, dụng cụ, máy móc để làm, tất cả chi phí chưa đến 100 triệu đồng.

Nguồn hàng phong phú

Vì số lượng người dùng tăng cao nên nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư các mặt hàng phụ kiện kèm theo. Mọi thứ từ ốp điện thoại, dây sạc, tai nghe,… đều có vô vàn mẫu mã để bạn lựa chọn. Đặc biệt nguồn hàng này nhập cũng không tốn quá nhiều chi phí mà số tiền lãi thu về lại rất cao. Điều này giúp tạo nên cơ hội cho những bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh nhưng chưa có nguồn vốn đủ lớn. 

Trên đây là những phân tích về thuận lợi cũng như khó khăn khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có cơ hội và thử thách nhất định nên bạn đừng nản chí mà bỏ lỡ cơ hội kinh doanh ngành nghề đặc biệt này.

Trong quá trình tìm hiểu cần hỗ trợ tư vấn về nơi dạy nghề sửa chữa điện thoại di động có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0915 161 999. Rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp sắp tới. 

Xem ngay: dịch vụ sửa chữa điện thoại giá rẻ – Giảm giá 20%