Tương lai của nghề sửa điện thoại làm gì?

Đánh giá sản phẩm

Nhiều người nói rằng nghề sửa điện thoại thì làm gì có tương lai, quanh đi quẩn lại sửa mấy cái điện thoại đến bao giờ mới phát triển được. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ một chiều của những người ngoài ngành. Với chúng tôi tương lai nghề sửa điện thoại rất rộng mở, nhiều cơ hội để các bạn có thể theo đuổi. 

Bạn đang băn khoăn không biết tương lai nghề sửa điện thoại làm gì hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây. 

Đi học nghề, làm thợ phụ

truong day nghe sua dien thoai 1

Trước khi trở thành chủ rất nhiều người đã trải qua cảm giác làm thợ phụ, học nghề không lương. Khi bạn chưa có kinh nghiệm thì việc chấp nhận làm những việc phụ, việc không quan trọng sẽ là bước đà giúp bạn tiến tới trong tương lai. 

Đây cũng là khoảng thời gian giúp bạn xác định có phù hợp với nghề hay không. Rất nhiều người nghĩ rằng mình có đam mê với nghề sửa điện thoại nhưng sau khi học mới thấy khác xa trí tưởng tượng. Nếu xác định theo lâu dài bạn có thể làm việc theo lộ trình dưới đây. 

Đầu tiên bạn học qua những lớp dạy sửa chữa điện thoại và xin học nghề, làm thợ phụ tại những cửa hàng để lấy thêm kinh nghiệm. Sau khi tay nghề đã vững có thể xin lên làm thợ chính với mức lương và độ khó công việc tăng lên.

Làm thợ chính chuyên sửa sản phẩm có độ khó cao

Sau khi tay nghề đã vững bạn có thể xin lên làm thợ chính tại những công ty lớn hơn. Đây sẽ là môi trường giúp rèn giũa, nâng cao khả năng làm việc. Thời gian này chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng học thêm những kỹ năng khác về quản lý thay vì quá chú trọng vào chuyên môn.

Điều này sẽ giúp bạn vừa có năng lực cao vừa có thể quản lý, điều hành những cửa hàng nhỏ. Bạn cũng nên cố gắng lên chức cửa hàng trưởng hoặc thợ chính vì vị trí này tuy có áp lực nhưng mang lại khoản thu nhập rất tốt, từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng. 

Tự mình làm chủ cửa hàng

co so day nghe sua chua dien thoai 2

Ai cũng muốn tự mở cửa hàng kinh doanh của riêng mình thay vì làm thợ suốt đời. Nếu thấy bản thân đã đủ kinh nghiệm và thành thạo với nghề tại sao bạn không thử mở một cửa hàng cho riêng mình.

Nhiều người thắc mắc tương lai của nghề sửa điện thoại làm gì, có làm chủ được không thì xin thưa là có. Các bạn hoàn toàn có thể mở ra cửa hàng của riêng mình, bán hàng và phát triển lên một tầm cao mới. 

Những kinh nghiệm khi học nghề và thợ chính sẽ là bài học tốt nhất giúp bạn tự đúc kết kiến thức cho mình. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết mở cửa hàng điện thoại cần những gì có thể xem chính nơi mình từng làm việc. Đó là không gian, địa điểm đã được nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để phát triển cửa hàng mình tốt hơn. 

Mở trung tâm đào tạo dạy nghề

Nếu thấy mở cửa hàng sửa điện thoại có quá nhiều người làm tại sao bạn không thử mở trung tâm dạy, đào tạo nghề. Xu hướng học nghề sửa chữa điện thoại hiện nay rất lớn nên mở một trung tâm cũng không phải quá vô lý.

Tuy nhiên việc xây dựng một trung tâm sẽ khó hơn rất nhiều với một cửa hàng sửa điện thoại. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và có kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào làm.

Trên đây là quá trình phát triển và con đường việc làm của những người đang theo nghề sửa điện thoại. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn bạn hình thành và vạch ra được đường đi cho mình, tự xây dựng nên thành công và sự nghiệp riêng.

Xem ngay: Khóa học sửa chữa điện thoại cầm tay chỉ việc chi tiết từ A đến Z tại Hà Nội