Top 5 thủ thuật cải thiện chất lượng âm thanh trên iPhone

1. Tắt tính năng giới hạn âm lượng trên iPhone

So với các iPhone cùng thế hệ, nếu âm lượng trên điện thoại của bạn thấp bất thường thì nhiều khả năng nó đã được kích hoạt tính năng giới hạn âm lượng. Tính năng này cho phép iPhone giới hạn âm lượng tối đa, hạn chế gây tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe.

Để tắt tính năng giới hạn âm lượng, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng).

am luong 3
Chon setting -> Âm thanh

Sau đó chọn Headphone Safety (An toàn tai nghe) > Gạt sang trái để tắt chế độ Reduce Sounds (Giảm âm thanh lớn). Còn nếu muốn tiếp tục bật, bạn có thể tăng giới hạn tối đa theo nhu cầu bằng việc sử dụng thanh trượt bên dưới. 

am luong 1
Chọn an toàn với tai nghe
am luong 2
Chọn giảm âm thanh lớn và chon mức cao nhất 100 decibel

2. Lựa chọn hướng âm thanh phù hợp

8 7
đặt hướng loa để cho chất lượng tốt

Lựa chọn hướng phát âm thanh phù hợp cũng là một trong những thủ thuật giúp tăng âm lượng trên bộ loa iPhone. Thông thường, bộ phận loa sẽ được đặt ở cạnh dưới điện thoại, khiến âm thanh phát ra có xu hướng đi xuống dưới. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm âm lượng loa trên iPhone của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này bằng việc đặt iPhone theo hướng nằm ngang trong khi loa hướng về phía người nghe. Đồng thời, vị trí đặt điện thoại cũng không được quá thấp so với khuôn mặt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể để iPhone dựa vào tường trên một mặt phẳng, và nghiêng 1 góc 45 độ, giúp khả năng khuếch đại âm thanh được tốt hơn.

3. Vệ sinh sạch sẽ lưới loa trên iPhone

Sau thời gian dài sử dụng, màng loa iPhone thường bám khá nhiều bụi bẩn, dễ gây tắc nghẽn đường ra của âm thanh. Để cải thiện chất lượng âm thanh thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực này bằng những dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn nên làm nhẹ nhàng, không sử dụng lực quá mạnh bởi lưới loa rất dễ bị hư hỏng.

ve sinh loa
Vệ sinh loa

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên dùng dung môi hay chất tẩy rửa dạng lỏng để vệ sinh. Bởi khi bị ngấm vào bên trong thì chúng sẽ rất khó thoát ra ngoài. Điều này sẽ khiến các linh kiện điện thoại bị hư hỏng nhanh chóng.

4. Cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp EQ

Bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp tính năng EQ để cải thiện chất lượng âm thanh trên iPhone. Ứng dụng hàng đầu có thể kể đến là AmpMe hoặc Boom, chúng sẽ giúp iPhone của bạn phát nhạc và video với âm lượng lớn hơn.

EQ
Ứng dụng bên thứ 3

5. Sử dụng loa ngoài để cải thiện chất lượng âm thanh

Lựa chọn cuối cùng giúp cải thiện chất lượng âm thanh hiệu quả chính là sử dụng loa ngoài, khi những giải pháp trên không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chiếc loa Bluetooth với kích thước nhỏ gọn cho chất lượng âm thanh lớn, mà giá cả rất phải chăng. Do đó bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng để trải nghiệm âm thanh trở nên tuyệt vời hơn.

loa ngoai
Sử dụng loa ngoài để kết nối

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone khá hiệu quả. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích, giúp bạn có nhiều trải nghiệm âm thanh hoàn hảo, trọn vẹn hơn. Và đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè được biết cùng nhé.