Cài đặt tự động báo thức iPhone khi sạc đầy 100% cực dễ

Vấn đề cắm sạc tiếp tục sau khi pin đã đủ 100% ở điện thoại iPhone luôn có rất nhiều luồn ý kiến. Với chế độ Sạc pin được tối ưu hoá kể từ hệ điều hành iOS 13 đã phần nào giải quyết vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, nếu như vậy bạn vẫn cảm thấy chưa đủ, mình xin chia sẻ thêm cách cài đặt để báo thức iPhone sẽ tự động vang lên khi điện thoại bạn sạc đến 100%.

0 12

Tất nhiên bạn sẽ không muốn báo thức gọi bạn dậy giữa đêm vì điện thoại đã sạc đầy, nhưng đây sẽ là 1 công cụ nhắc nhở hữu hiệu nếu bạn sạc pin iPhone vào ban ngày. 

Yêu cầu khi thiết lập báo thức iPhone tự động

  • Hệ điều hành iOS 14 trở lên.
  • Ứng dụng Shortcuts. Bạn cần cho phép quyền truy cập bằng cách vào Cài đặt > Phím tắt > gạt nút bật ở Phím tắt chưa được tin cậy.

Các bước cài báo thức iPhone tự động khi sạc đầy 100% pin:

Bước 1: Bạn vào Creat Shortcuts . Kéo xuống dưới và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.1 57

Bước 2: Nhấn vào phím tắt này sau khi đã được thêm vào màn hình chính Shortcuts. Bạn sẽ thấy thông tin các tác vụ. Ở đây, có tác vụ cần được cho phép truy cập là Clock – Đồng hồ. Bạn bấm chữ Cho phép truy cập và chọn OK là được nhé.2 8

Bước 3: Để khởi chạy, sau khi đã cắm sạc vào điện thoại, bạn bấm phím tắt này trên màn hình chính của Shortcuts. Chọn Start ở hộp thoại vừa xuất hiện. Phím tắt sẽ báo luôn thời gian pin sẽ đầy và xác nhận đã cài xong báo thức.

4 8

Đến đúng giờ, thành quả là đây! Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt báo thức iPhone tự động.5 34