IOS 14.5 đã chính thức phát hành : Hỗ trợ 5G, mở khóa bằng Face Id khi đeo khẩu trang và nhiều cải tiến đáng giá khác

Đánh giá sản phẩm

ios 15

Vậy là IOS 14.5 và iPadOS 14.5 đã chính thức được apple phát hành, đem lại nhiều cải tiến vô cùng đáng giá

Giúp mở khóa Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang

Apple đã thêm tính năng này vì điện thoại mới nhất của họ dựa trên Face ID – tính năng vốn không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang. Giờ đây người dùng còn có thể thiết lập Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang.

Để thiết lập nó, người dùng hãy mở Settings trên iPhone, sau đó nhấp vào Face ID & Passcode. Nhập mật mã iPhone và cuộn xuống Unlock with Apple Watch rồi chuyển nút bên cạnh Apple Watch sang trạng thái bật.

update ios 15
update ios 14.5

Hỗ trợ AirTag 

Các ứng dụng khó theo dõi người dùng hơn

Hệ điều hành iOS 14.5 bao gồm khung App Tracking Transparency (ATT) được cho là sẽ có ý nghĩa lớn đối với cách hoạt động truyền thống của quảng cáo trên thiết bị di động. Đây sẽ là một thách thức lớn cho facebook khi hoạt động quảng cáo của họ sẽ bị rào cản bởi hệ thống bảo mật của apple, người dùng có thể cho phép các ứng dụng thứ 3 theo dõi và đề xuất quảng cáo phù hợp với mục đích mua sắm và tiêu dùng của mình.  Ví dụ: một ứng dụng có thể nói rằng người dùng sẽ có trải nghiệm quảng cáo tốt hơn nếu cho phép theo dõi.

Siri có thêm giọng nam

Trợ lý giọng nói Siri của Apple không còn mặc định là giọng nữ khi người dùng thiết lập iPhone của mình. Thay vào đó người dùng sẽ được nhắc chọn một trong bốn giọng nói mặc định khi khởi động iPhone mới. Nó bao gồm hai giọng nói mới của người Mỹ da đen bằng tiếng Anh, nam và nữ, và một giọng nam mới.

Để truy cập thiết lập giọng nói Siri, người dùng có thể mở Settings, nhấn vào Siri and Search, chọn Siri Voice, chọn American và chọn một trong ba lựa chọn giọng nói mới. Lưu ý rằng tùy chọn thứ tư là giọng nói Siri gốc.

siri
Siri thế hệ mới

Ngoài ra iOS 14.5 còn mang đến một số tính năng mới khác như Siri có thể thông báo cuộc gọi thông qua AirPods; Siri có thể học cách chơi nhạc từ Spotify và các dịch vụ khác; Podcast và News; cũng như hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series S/X và PlayStation 5.