IPhone 13 phiên bản 1T có cần thiết?

Đánh giá sản phẩm

Đa số người dùng cho rằng việc nâng cấp lên iphone 13 phiên bản dung lượng 1T là lãng phí và đó chỉ là cách nhà sản xuất làm marketing, một số nhỏ thì cho rằng sẽ cân nhắc mua iphone 13 nếu sản phẩm này vừa túi tiền của họ.

Theo nghiên cứu thì người dùng iphone có nhu cầu mua các phiên bản dung lượng cao hơn là người dùng android do các ứng dụng ngày càng nặng và nhu cầu lưu trữ tài liệu người dùng ngày một lớn khi xã hội đang chuyển dần sang công nghệ hóa hoàn toàn.

Một cuộc khảo sát được 9to5Mac cho ra kết quả rằng 70% người dùng cho rằng iphone 13 phiên bản 1T là quá cần thiết, 12% khẳng định là sẽ mua còn số còn lại họ vẫn còn do dự về mức giá.

iphone 13 1t
iphone 13 phiên bản 1T dự đoán

“Tôi thật sự không tưởng tượng được có người mang theo hơn 500 GB nhạc, ảnh hoặc video ra đường, chứ chưa nói đến 1 TB. Nếu bán smartphone dung lượng cao, ai sẽ mua dịch vụ iCloud của Apple nữa”, tài khoản Jae bình luận và nhận được nhiều lượt đồng tình. Tuy nhiên, một vài ý kiến trái chiều cho rằng vẫn sẽ có những người có nhu cầu lưu trữ lớn. Hơn nữa, Apple cần theo kịp các đối thủ Android trong cuộc chạy đua công nghệ chứ không đơn thuần là nhu cầu thực tế của người dùng.

Khi Apple giới thiệu iPhone 7 vào năm 2016, lần đầu tiên iPhone có phiên bản 256 GB. Nhưng cùng lúc, Apple cũng bỏ phiên bản bộ nhớ thấp 16 GB và 64 GB, bản màu đen có dung lượng thấp nhất 128 GB. Tương tự khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên có dung lượng 512 GB vào năm 2018, người dùng chỉ còn 3 tuỳ chọn bộ nhớ: 64 GB, 256 GB hoặc 512 GB.

Điều đó đồng nghĩa với việc khi có một phiên bản bộ nhớ lớn ra đời, những lựa chọn bộ nhớ thấp bị cắt giảm. “Apple không cần bán iPhone 1 TB, mục đích của họ là giảm những bản bộ nhớ thấp, giá rẻ, buộc người dùng phải mua những chiếc iPhone có dung lượng cao hơn, đắt hơn”

Tuy nhiên, đứng ở góc độ người dùng, một số người cho rằng họ vẫn sẽ mua iPhone 1 TB vì không phải lúc nào cũng có có kết nối Internet để dùng iCloud. “Miễn là iPhone 13 có giá bán hợp lý, còn lại việc mua hay không vẫn tuỳ nhu cầu từng người. Giống như iPhone 12 khi mới ra mắt, mọi người đều chê và nói không mua nhưng cuối cùng Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ lớn bậc nhất của Apple”, người dùng Cao Ying bình luận.

Theo Androidauthority, dung lượng lưu trữ trung bình của iPhone có xu hướng tăng dần mỗi khi Apple ra mắt smartphone mới. Ngoài ra, theo tính toán, iPhone có dung lượng càng thấp, giá trung bình của mỗi GB lại càng cao.

Ví dụ, với iPhone SE 2020 bản 64 GB được chào bán với giá 399 USD – tương đương 6,23 USD/GB; bản 64 GB giá 499 USD – tương đương 3,15 USD/GB; bản 128 GB giá 549 USD – tương đương 2,14 USD/GB.

Thống kê mới nhất của Counterpoint cho thấy nhu cầu lưu trữ của người dùng ngày càng tăng, trong năm 2020 dung lượng lưu trữ trung bình của thiết bị iOS đã cán mốc 140,9 GB, những mẫu iPhone 128 GB dần trở nên lỗi thời, vì vậy, việc Apple nâng cấp dung lượng lưu trữ trên iPhone 13 lên 1 TB là hoàn toàn hợp lý.