Có nên mở cửa hàng sửa điện thoại trong thời đại 4.0

Đánh giá sản phẩm

“Có nên mở cửa hàng sửa điện thoại” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nhiều người nghĩ rằng ngành này máy móc nên cần người hiểu biết về công nghệ và tốn kém chi phí. Tuy nhiên sự thật có phải như vậy, cùng xem ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này. 

Tiềm năng của nghề sửa chữa điện thoại

Điện thoại di động dần trở thành món đồ quen thuộc của rất nhiều người. Từ học sinh, sinh viên đến người trưởng thành đều sở hữu cho mình những chiếc smartphone hiện đại, thông minh, tiện lợi. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng điện thoại có thể gặp một số lỗi phát sinh ví dụ như phồng pin, màn hình bị mờ, nứt, vỡ,… Nếu vấn đề không quá nghiêm trọng người ta sẽ mang đi sửa và rồi tiếp tục sử dụng.co nen mo cua hang sua dien thoai 3

Theo thống kê Việt Nam có 43,7 triệu người dùng sử dụng smartphone, chiếm gần một nửa so với dân số nước ta. Hơn nữa một người không chỉ dùng một thiết bị, họ còn dùng máy tính, laptop, máy tính bảng,… Chính điều này đã khiến tiềm năng trong ngành sửa điện thoại cao vượt mong đợi. Cũng chính nó khiến rất nhiều người từ hoài nghi không biết có nên mở cửa hàng sửa điện thoại không đã sẵn sàng đầu tư. Đặc biệt hơn khi học nghề còn có một số tiềm năng cũng như lợi ích nhất định. 

Học nghề sửa chữa điện thoại không quá khó

Ngày nay có rất nhiều trung tâm nhận đào tạo nghề từ cơ bản đến chuyên sâu. Tất cả sẽ được giảng viên hướng dẫn với giáo trình bài bản nên bạn không cần quá lo lắng. Đây cũng là điều quan trọng trước khi quyết định có nên mở cửa hàng sửa điện thoại hay không. Bạn cần có tay nghề vững chắc mới có thể giải quyết bài toán nhân sự và chi phí. 

Mức thu nhập cao, ổn định

Với tình hình hiện nay số lượng người dùng điện thoại di động sẽ ngày càng tăng cao. Trung bình việc thay thế, sửa chữa các linh kiện cũng dao động vài trăm cho đến một triệu đồng. Cửa hàng của bạn cũng có thể kết hợp bán thêm các loại phụ kiện để tăng thêm doanh thu. Người dùng có thể lâu ngày mới phải sửa điện thoại một lần nhưng nhu cầu mua sắm các phụ kiện kèm theo lại rất cao. 

Bạn cũng có thể kết hợp bán thêm các dòng smartphone cũ giá rẻ. Đây cũng là một trong những mặt hàng khá nổi tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước ta. Nếu bạn đã quyết định mở cửa hàng sửa điện thoại thì cũng nên đầu tư thêm những mặt hàng khác để tăng thêm nguồn thu. 

co nen mo cua hang sua dien thoai 1

Công việc không đòi hỏi phải di chuyển nhiều 

Nếu bạn muốn có sự ổn định trong công việc thì nên mở cửa hàng sửa điện thoại không. Vì hầu hết bạn chỉ làm việc trong cửa hàng, ít phải di chuyển. Hơn nữa với sự phát triển công nghệ nên việc quảng bá cửa hàng trên internet rất dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và làm việc vẫn thu lại hiệu quả cao. 

Bạn đang có ý định mở cửa hàng điện thoại nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì. Dưới đây là một số thông tin cũng như đồ cần dùng trong cửa hàng bạn có thể tham khảo. 

Mở cửa hàng điện thoại cần những gì

co nen mo cua hang sua dien thoai 2

  • Vốn. Đây là thứ quan trọng và nên có sự phân chia hợp lý, không nên bỏ trứng cùng một giỏ. Dù quyết định có nên mở cửa hàng sửa điện thoại trong thời điểm này thì cũng cần có những khoản tiền dự phòng. Đây sẽ là khoản tiền giúp mở ra cơ hội trong những lúc khó khăn.
  • Nguồn hàng. Muốn bán hàng chất lượng cần có được nguồn hàng tốt và giá hợp lý. Cùng với đó kết hợp những yếu tố như chất lượng dịch vụ, mặt bằng, địa điểm,… sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho cửa hàng.
  • Địa điểm phù hợp. Để tìm địa điểm mở cửa hàng sửa chữa điện thoại rất dễ nhưng tìm được nơi ưng ý lại rất khó. Mặt bằng có thể không cần quá to nhưng nên ở những con đường lớn, dễ tìm, dễ đi lại. 
  • Biết những kiến thức liên quan đến sửa chữa máy tính. Bạn có thể đi thuê nhân viên nhưng tốt hơn hết mình vẫn cần biết để có thể nắm chắc và quản lý tốt hơn. 
  • Trau dồi thêm kiến thức về Marketing, quản lý để có thể mở rộng, nâng cao chất lượng cho cửa hàng. 

Với những bạn đang băn khoăn không biết có nên mở cửa hàng sửa điện thoại không hãy cứ thử đi. Vì cơ hội mỗi người chỉ đến một lần, nếu bỏ lỡ khó có thể nắm bắt lần hai. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tạo ra cơ hội mới trong tương lai.