5 điều cần chú ý khi học nghề sửa chữa điện thoại

Đánh giá sản phẩm

Học nghề sửa chữa điện thoại không còn quá mới tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp. Người ta có câu “Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”. Liệu câu nói này có đúng khi bạn quyết định theo nghề sửa chữa điện thoại, hãy cùng đánh giá với chúng tôi qua các tiêu chí dưới đây. 

5 tiêu chí khi chọn học nghề sửa chữa điện thoại

Độ tuổi

Điện thoại là thứ thay đổi nhanh nhất hiện nay, chỉ cần hôm trước hôm sau đã có rất nhiều công nghệ mới ra đời.Trước khi quyết định học bạn nên xác định mình có phải người luôn cập nhật tin tức mới nhất không. Nếu bạn là người trẻ, có khả năng tiếp nhận thông tin mới thì dễ dàng hơn. Còn nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 30 – 50 thì vấn đề này có thể gặp chút khó khăn.

Độ tuổi phù hợp nhất khi học ngành nghề này là từ 18 – 30 tuổi. Việc học sớm hoặc muộn hơn thì cũng còn tùy vào khả năng của mỗi người. Có những học viên dù tuổi còn trẻ nhưng lòng đam mê, nhiệt huyết vấn thành công trong ngành này. 

 hoc nghe sua chua dien thoai 2 

Độ tuổi khi học nghề sửa chữa điện thoại

Sự đam mê với nghề

Tiêu chí thứ 2 được nhắc đến chính là đam mê. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần làm nghề nào đó thì một thời gian sẽ tự khắc quen. Tuy nhiên quen là một chuyện, nếu không có đam mê thì chỉ một thời gian ngắn công việc đó sẽ làm bạn nhanh chán. Học nghề sửa chữa điện thoại có thể mang lại nguồn thu nhập khá nhưng để theo đuổi lâu dài lại ít ai có được. 

Nhiều người sẽ nói rằng giờ mấy ai có cho mình đam mê thực sự. Nếu vậy thì bạn có thể thử, vì rất nhiều người sau khi làm việc mới phát hiện ra mình có tài năng và cơ hội phát triển. Tạo dựng một vị trí tốt thì cần nhất là sự kiên trì và lòng đam mê. Đừng ngại mà hãy thử ngay vì biết đâu đây chính là cơ hội duy nhất của bạn.

Sự tỉ mỉ, trầm tĩnh

Nếu bạn không phải một người kiên nhẫn thì chúng tôi khuyên bạn chớ nên học nghề sửa chữa điện thoại. Vì khi làm việc có thể bạn sẽ tiếp xúc với các vi mạch rất nhỏ. Để chữa bệnh thì phải bắt đúng bệnh, chính vì vậy bạn cần cẩn trọng khi làm việc. Chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc smartphone đắt tiền.

Đôi lúc có những chiếc điện thoại phải mất hàng giờ, hàng ngày để sửa thì sự tỉ mỉ, tập trung sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc. 

Khả năng làm việc độc lập, tự chủ

Trong lúc học việc hoặc mới thực hành có thể bạn sẽ được mọi người xung quanh trợ giúp. Tuy nhiên khi đã thạo việc thì 90% công việc của bạn sẽ độc lập với mọi người. Có thể thấy minh chứng rõ nhất khi đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại, máy tính là mỗi người thợ sẽ phụ trách một khách hàng riêng. 

Vậy nên nếu bạn là người muốn làm việc theo nhóm, theo đội thì có khả năng sẽ không phù hợp với ngành nghề này. 

hoc nghe sua chua dien thoai 1

Học nghề sửa chữa điện thoại, cầm tay chỉ việc

Có thể tự học, phát triển bản thân

Tự học luôn là cách tốt nhất để trau dồi kiến thức bản thân. Đặc biệt những ngành nghề liên quan đến công nghệ như sửa chữa điện thoại thì việc này cần đặc biệt lưu ý. Ban đầu bạn có thể học một khóa được dạy những thứ mới nhất nhưng dần dần công nghệ đó cũng lạc hậu. Nếu muốn phát triển trong nghề bạn cần có sự tự giác và nghiên cứu tốt. Chỉ có cách đó mới có thể trụ vững và nâng tầm bản thân trong ngành này. 

Nếu bạn nhận thấy mình là người đáp ứng đủ các tiêu chí trên và đang tìm một địa chỉ dạy sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng. Tại sao không đến ngay Di động toàn cầu. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa điện thoại tốt nhất hiện nay, sẵn sàng cầm tay chỉ việc đến khi thành thạo chuyên môn.

Tại sao nên học tại Di động toàn cầu

hoc nghe sua chua dien thoai 3

Tại sao nên học sửa chữa điện thoại tại Di động toàn cầu

Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng, đội ngũ giảng dạy có chuyên môn cao đã giúp Di động toàn cầu trở thành nơi đào tạo, dạy sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay. Học nghề sửa chữa điện thoại tại đây bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau:

  • Được học tổng quát về tất cả các dòng máy hiện nay. Từ đó giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức, tạo nền tảng cơ bản trước khi bắt đầu học chuyên sâu.
  • Được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học. Chỉ cần học viên có thắc mắc, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.
  • Được cung cấp, hỗ trợ sử dụng tất cả bộ dụng cụ, máy móc khi theo học. Việc sử dụng này sẽ không phát sinh thêm phí ngoài trừ phí học ban đầu.
  • Được hỗ trợ, giới thiệu việc làm ngay khi kết thúc khóa học. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp nhân sự chất lượng cao cho toàn thành phố Hà Nội. Chính vì vậy bạn sẽ không còn lo lắng học xong không có chỗ thực hành tay nghề.
  • Được học liên tục từ 3 – 6 tháng đến khi nắm vững tay nghề.

Học nghề sửa chữa điện thoại vẫn luôn là con đường rộng mở cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn có lòng quyết tâm và muốn một lòng theo đuổi ngành này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Xem ngay: Báo giá bộ đồ nghề sửa chữa điện thoại – Giảm giá tới 30%