Trả lời băn khoăn lương thợ sửa điện thoại có cao hay không

Đánh giá sản phẩm

Lương thợ sửa điện thoại có cao hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục theo nghề này không. Bạn lo sợ mức lương không cao, không thể lo cho bản thân và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. 

Thợ sửa điện thoại là làm gì

Sửa điện thoại là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên khi làm nghề này có phải chỉ ngồi một chỗ và cẩn thận sửa từng chiếc điện thoại. Đó chỉ là một phần công việc nhỏ trên tổng số thời gian của một người thợ làm hàng ngày. Tùy theo mô hình công ty, cửa hàng mà trách nhiệm mỗi người sẽ có sự thay đổi.

Trả lời băn khoăn lương thợ sửa điện thoại có cao hay không

Ví dụ như làm ở cửa hàng nhỏ, mình là chủ thì bạn sẽ vừa sửa chữa điện thoại, vừa bán hàng, tư vấn. Còn nếu trong môi trường công ty lớn, chuyên nghiệp thì người thợ có thể được giao làm chính một việc chuyên sâu. Vì công nghệ luôn thay đổi nên dù làm ở đâu bạn vẫn cần dành thời gian để nâng cao tay nghề, năng lực mới mong có thể trụ vững trong ngành này.

Công việc hàng ngày của thợ sửa điện thoại 

Tùy từng vị trí có thể phải linh hoạt làm những công việc khác nhau nhưng nhìn chung trong một ngày người thợ sửa chữa điện thoại sẽ có những việc sau:

  • Nhận và tìm hiểu về vấn đề cần giải quyết từ khách hàng.
  • Đưa ra chẩn đoán “bệnh” của sản phẩm.
  • Tiến hành báo giá và sửa chữa.
  • Kiểm tra lại một lượt trước khi giao đến tay khách hàng.
  • Thanh toán và cam kết bảo hành cho sản phẩm (nếu có).

Lương thợ sửa điện thoại có cao không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của mỗi người. Bạn có tay nghề cao, sửa chữa sản phẩm nhanh và tốt thì chắc chắn tiền lương sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng một tháng.

Những kỹ năng cần có khi làm nghề sửa điện thoại 

Để trở thành một thợ sửa điện thoại tay nghề cao bạn cần nắm chắc cho mình những kỹ năng dưới đây. 

Trả lời băn khoăn lương thợ sửa điện thoại có cao hay không

  • Đầu tiên là sự am hiểu về công nghệ, thiết bị. Vì mỗi năm có hàng trăm sản phẩm mới ra đời, nếu không tự mình tìm hiểu sẽ bị đối thủ vượt mặt. 
  • Thứ hai khi đến với nghề này mọi người cần rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận. Những vi mạch rất nhỏ sẽ khiến nhiều người cảm thấy không đủ kiên nhẫn để làm việc. Chính vì vậy nếu đã quyết định theo nghề này lâu dài bạn nên xác định trước vấn đề. Không nên đang học giữa chừng bỏ dở sẽ rất tốn thời gian và công sức bỏ ra.
  • Thứ ba nữa là sự tự giác tìm hiểu. Lương thợ sửa điện thoại có cao hay không phụ thuộc rất lớn vào điều này. Nếu bạn không tự mình tìm hiểu về các công nghệ mới ra đời sẽ khó khăn hơn trong công việc. Đặc biệt với sự tăng trưởng hiện nay thì mỗi năm có đến hàng trăm công nghệ mới được phát minh. Bạn dừng lại có nghĩa bạn đã tự đánh mất cơ hội của chính mình. 
  • Và kỹ năng cuối cùng người thợ sửa điện thoại cần có là tính cẩn thận. Chỉ cần một chút sơ sẩy, sai sót có thể khiến bạn phải bồi thường vì làm hỏng điện thoại của khách hàng. 

Chính vì vậy trước khi muốn có lương cao khi làm nghề này bạn nên cân nhắc và xem xét. Nếu thấy bản thân có năng lực và cố gắng đạt được những điều trên có thể thử sức với ngành nghề này.

Lương thợ sửa điện thoại có cao không

Trả lời băn khoăn lương thợ sửa điện thoại có cao hay không

Với nhiều người “lương” là tiêu chí số 1 trước khi đưa ra quyết định có nên làm nghề này hay không. Thông thường mới vào nghề mức lương sẽ dao động từ 1 – 3 triệu đồng. Sau khi đã thành thạo và tay nghề nâng cao thì con số này có thể tăng lên. Tùy theo từng cửa hàng, công ty và mức độ quan trọng của vị trí bạn làm cũng có dao động lớn. 

Tuy nhiên trung bình một người thợ lâu năm sẽ có mức lương từ 8 – 12 triệu đồng. Ngoài ra bạn con được thêm phần trăm doanh số hoặc những phần thưởng khác có thể cao hơn. Còn nếu tự mình mở cửa hàng thì lợi nhuận có thể cao hơn rất nhiều. 

Trung bình sửa một lần sửa điện thoại có thể mất từ 100.000 – 2.000.000 đồng. Sau khi trừ tất cả chi phí mỗi tháng có thể lãi lên tới vài chục hay vài trăm triệu đồng. 

Chính vì vậy nếu bạn còn băn khoăn không biết lương thợ sửa điện thoại có cao hay không thì đừng lo vì đây là một trong những ngành nghề đang “hái ra tiền”. Bạn cũng có thể kết hợp bán thêm phụ kiện hay điện thoại cũ để thu lời được tốt hơn. Chúc bạn sớm thành công và tìm được ngành nghề thích hợp cho mình.