Nguyên nhân và cách khắn phục Iphone tụt pin nhanh

Đánh giá sản phẩm

1. Biểu hiện thường gặp pin iPhone tụt nhanh bất thường

Những biểu hiện phổ biến thường gặp khi pin iPhone bị tụt nhanh như:

  • Điện thoại đang sử dụng bình thường thì pin đột ngột sụt giảm nhanh chóng, thậm chí sập nguồn
  • Ngay cả khi đã được nạp đủ năng lượng nhưng thời gian sử dụng không kéo dài lâu. Pin tụt nhanh hơn nhiều so với thời gian đầu sử dụng
  • Hiện tượng sập nguồn xảy ra thường xuyên, ngay cả khi không có bất cứ tác động nào
  • Thông báo pin cạn dung lượng, nhưng ngay khi kết nối với cáp sạc, dung lượng pin lập tức hiển thị con số khác cao hơn.
  • Quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn bình thường, khi sạc máy bị nóng
  • Kiểm tra trên ứng dụng thấy độ chai pin hơn 50%
Pin điện thoại tụt nhanh bất thường
Pin điện thoại tụt nhanh bất thường

2. Nguyên nhân khiến pin iPhone tụt nhanh bất thường

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại của đa số người dùng. Nhất là khi dùng phụ kiện trôi nổi, cáp sạc không chính hãng. Vừa gây nguy hiểm cho bản thân lại làm cho pin iPhone bị hỏng. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân đến từ chính cách bạn dùng điện thoại.

Sử dụng điện thoại ở nơi yếu sóng

Khi di chuyển đến những nơi khuất sóng, hoặc đến vùng núi cao thường thì sóng điện thoại thường bị yếu đi. Thậm chí iPhone còn có thể bị mất sóng. Thiết bị di động của bạn lúc đó luôn trong trạng thái liên tục hoạt động để dò tìm sóng.

Chính điều kể trên đã khiến pin iPhone bị hao nhanh. Cách duy nhất mà bạn có thể làm lúc này là nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực sóng yếu. Tránh tình trạng sập nguồn ảnh hưởng xấu đến thiết bị.

Thông báo hiển thị quá nhiều

Mỗi ứng dụng được cài đặt trên iPhone đều sẽ gửi thông báo về cho người sử dụng nếu có yêu cầu. Càng nhiều ứng dụng thì bạn sẽ càng nhận được nhiều thông báo. Vô tình điều này lại là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin điện thoại.

 

Bạn nên cân nhắc cài đặt  hiển thị thông báo với những ứng dụng cần thiết. Ví dụ như Gmail, Facebook, Skype, Zalo… Với những ứng dụng không quá quan trọng, bạn truy cập Settings > Notifications. Gạt sang bên để tắt thông báo của ứng dụng đó đi. Hoặc nếu không quá cần thiết hay khi pin không còn nhiều thì bạn nên tạm thời tắt wifi. Tạm thời tránh nhận thông báo để đảm bảo dung lượng pin đủ hoạt động.

Nhiều thông báo dẫn đến tốn pin
Nhiều thông báo dẫn đến tốn pin

Cài đặt các ứng dụng tốn pin

Nếu không để ý, một số ứng dụng khi bạn cài đặt vào điện thoại sẽ làm tiêu tốn nguồn năng lượng. Khiến pin iPhone bị tụt nhanh trong quá trình sử dụng.

Trước tiên, bạn hãy tự kiểm tra xem ứng dụng nào khiến pin tiêu hao nhiều nhất. Bằng cách truy cập Settings > Battery. Lựa chọn Last 24 hours để xem các ứng dụng đã dùng trong 24h vừa qua. Hoặc Last 7 Days để kiểm tra ứng dụng trong 7 ngày vừa qua. Sau khi biết, một là bạn ngưng hoặc hạn chế tối đa sử dụng ứng dụng. Hai là bạn vào Settings > General > Background App Refresh để tắt chạy nền của ứng dụng.

Để độ sáng màn hình cao

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone bảo bị pin ảo sập nguồn là thói quen để độ sáng màn hình ở mức cao. Bạn nên cân nhắc từng điều kiện cụ thể để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp. Bằng cách truy cập Settings > Accessibility > Display Accommodations > Auto-Brightness.

Điều chỉnh độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình


Sử dụng chức năng Chế độ nguồn điện thấp trong Settings > Battery cũng là một giải pháp hay để khắc phục tình trạng  pin tụt nhanh.

Ngoài những nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng sai cách. Thì số ít lý do còn lại khiến pin iPhone bị lỗi đến từ lỗi của nhà sản xuất. Như tình trạng pin iPhone bị lỏng, lỗi phần cứng, hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng… Cách tốt nhất để khắc phục là bạn nên tìm đến nhưng trung tâm sửa chữa uy tín số 1 như để được hỗ trợ.