iPhone 6 phát nổ, người đàn ông đòi Apple bồi thường gần 2 tỷ đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Apple đang bị kiện bởi một người đàn ông tên Robert Franklin ở hạt Hopkins, Texas. Nguyên do là chiếc iPhone 6 của Franklin phát nổ gây thương tích ở mắt và cổ tay.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía đông của Texas, Hoa Kỳ hôm 6/5 vừa qua. Theo đơn, vụ tai nạn do iPhone 6 phát nổ xảy ra năm 2019.

Franklin cho biết, chiếc iPhone 6 phát nổ bị lỗi pin khiến khi sạc nóng hơn bình thường. Đây là lỗi khiến nó phát nổ.

iphone 6 phat no gay thuong tich nguoi dan ong kien apple

Ngày 15/8/2019, Franklin đang nghe nhạc trên iPhone 6 mua năm 2018 trong lúc đang sạc. Franklin nhận thấy rằng các bài hát trên điện thoại bị chuyển liên tục.

Khi Franklin cầm điện thoại để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, iPhone 6 đã phát nổ khiến ông ngã xuống đất và bị thương ở mắt.

Trong lúc cố gắng chống đỡ cú ngã, Franklin đã chống tay xuống đất khiến cổ tay bị thương. Franklin xác nhận vụ nổ iPhone 6 đã để lại thương tật cho ông đến ngày nay.

Nguyên đơn đang tìm kiếm bằng chứng để khởi kiện tập thể cho vụ việc và tuyên bố những thiệt hại tài chính từ vụ nổ bao gồm chi phí tòa án và phí luật sư.

Theo đơn kiện, Franklin yêu cầu Apple bồi thường hơn 75.000 USD và hơn 5 triệu USD trong trường hợp chuyển thành vụ kiện tập thể. Khoản bồi thường bao gồm cả phí hoàn trả iPhone bị lỗi và chi phí thay thế thiết bị mới.iphone 6 phat no gay thuong tich nguoi dan ong kien apple 2

Tuy nhiên, đơn kiện không đề cập đến tình trạng của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ. Franklin mua chiếc iPhone 6 năm 2018 và vụ nổ xảy ra 1 năm sau đó. Nhưng trong đơn kiện lên tòa không nêu rõ chiếc iPhone này là mới hay đã qua sử dụng khi Franklin mua.

Các vụ điện thoại phát nổ vẫn thường xảy ra trên thế giới. Năm 2016, vụ nổ chiếc iPhone 7 trên xe ô tô khiến hầu hết mọi thứ bên trong xe cháy sạch. Tháng 3/2017, một chiếc Galaxy Note 4 phát nổ tại Trung Quốc khiến bé gái 5 tuổi bị thương nặng. Cha bé gái nộp đơn kiện lên tòa án thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đòi bồi thường hơn 200.000 USD.