Mở cửa hàng điện thoại cần những gì để nhanh thu hồi vốn

Đánh giá sản phẩm

Khi đã có đủ kinh nghiệm và trình độ nhiều người sẽ muốn tách ra mở cửa hàng riêng. Nếu bạn đang có ý định nhưng chưa biết mở cửa hàng điện thoại cần những gì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. Đây là những thứ quan trọng và cần thiết nhất trước khi mở một cửa hàng. Cùng xem ngay đó là gì?

Mở cửa hàng điện thoại cần những gì

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Dù buôn bán bất kỳ mặt hàng nào bạn đều cần giấy phép đăng ký kinh doanh. Bạn nghĩ rằng việc này không quan trọng vì mình chỉ mở cửa hàng nhỏ sẽ không ai quan tâm. Tuy nhiên trên thị trường rất nhiều đơn vị như vậy sẽ làm nhà nước khó kiểm soát. Nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh khi bị kiểm tra bạn có thể bị phạt rất nặng. Nghiêm trọng hơn có thể phải đóng cửa hàng.mo cua hang dien thoai can nhung gi 2

Nguồn vốn đủ để duy trì và phát triển

Thứ hai là nguồn vốn. Dù là làm cửa hàng lớn hay nhỏ bạn đều cần có một nguồn vốn nhất định. Số tiền này sẽ dùng trong rất nhiều việc từ xây dựng cửa hàng, thuê mặt bằng, nhân viên, nhập hàng hóa,… Có thể không nhiều nhưng bạn nên giữ lại một số tiền đề phòng rủi ro. Không phải lúc nào tình hình kinh doanh cũng thuận lợi nên bạn cần chú ý có có khoản tiền dự phòng những lúc bất trắc. 

Mặt bằng, nhân viên có tay nghề cao

Ngoài hai điều trên khi mở cửa hàng điện thoại cần những gì, đó chính là mặt bằng và người cộng sự. Người dân Việt Nam vẫn chủ yếu sửa điện thoại ở những cửa hàng nhất định chứ ít sử dụng dịch vụ online. Chính vì vậy muốn phát triển bạn nên tìm và tạo ra một không gian làm việc. Hơn nữa có mặt bằng được thiết kế đẹp cũng sẽ làm nhiều người chú ý. 

Nếu ban đầu mở cửa hàng nhỏ thì bạn có thể tự mình vận hành. Tuy nhiên sau thời gian dài lượng khách tăng lên bạn sẽ cần thêm những cộng sự, nhân viên. Nên tìm những người có tay nghề tốt để không làm ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. 

mo cua hang dien thoai can nhung gi 3

Nguồn nhập hàng hóa tốt, rẻ

Thông thường cửa hàng sửa chữa điện thoại sẽ bán thêm đồ phụ kiện khác như kính cường lực, ốp, dây sạc,… Những đồ như vậy bên Trung Quốc có rất nhiều tuy nhiên sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp thì nên tìm những nguồn hàng tốt hơn. 

Sau khi có được những sản phẩm, mặt bằng, vốn đủ để mở cửa hàng bạn nên có cho mình những kế hoạch cụ thể. Đây là những việc không tên nhưng chỉ cần thiếu chúng sẽ khiến bạn rất khó làm ăn phát đạt.

Kế hoạch phát triển cửa hàng

Khi một người hỏi “mở cửa hàng điện thoại cần những gì” nghĩa là họ đang không biết mình sẽ phải làm gì. Vậy thì bản kế hoạch của chúng tôi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Một kế hoạch sẽ bao gồm việc phân tích đối tượng khách hàng, chiến lược Marketing, chính sách giá, phong cách phục vụ.

mo cua hang dien thoai can nhung gi 1

  • Đối tượng khách hàng là ai, họ là người thành phố, nông thôn, có tiền hay không. Bạn càng phân tích rõ điều này sẽ giúp việc Marketing được tốt hơn.
  • Thời buổi hiện nay muốn bán hàng tốt thì không thể thiếu Marketing. Có thể quảng cáo bằng hình thức online qua các trang facebook, google, instagram,.. hoặc offline như phát tờ rơi, tặng voucher,…
  • Giá luôn là thứ chiếm phần quan trọng tại rất nhiều nơi. Khi khách hàng chưa biết đến và tin tưởng bạn thì giá sẽ là thứ thu hút họ tốt nhất. Trong thời gian đầu bạn nên xây dựng những chương trình giảm giá để khiến mọi người biết đến cửa hàng mình nhiều hơn.
  • Phong cách phục vụ là thứ vô hình nhưng sẽ có ảnh hưởng lớn đến cửa hàng. Tùy theo khách hàng thượng lưu hoặc bình dân sẽ có cách phục vụ khác nhau. 

Những điều trên bạn có thể tham khảo từ đối thủ để biết họ làm gì rồi tiến hành cải tiến thêm. Trong quá trình mở cửa hàng nếu muốn biết chi tiết hơn “mở cửa hàng điện thoại cần những gì” có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.