Khắc phục lỗi không sạc được Iphone

Đánh giá sản phẩm

Tại sao không sạc được pin iPhone?

Trước khi đề cập đến cách giải quyết, chúng ta hãy thử liệt kê những trường hợp có thể dẫn tới lỗi không sạc được pin iPhone, để có thể từ đó đưa ra được hướng giải quyết. Một số nguyên nhân dẫn tới lỗi sạc iPhone nhưng không vào pin có thể là:

 • Nguồn điện để sạc pin không ổn định.
 • Bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng.
 • Bộ sạc của bạn bị hư hỏng.
 • Chân sạc bị lỏng do nhiều nguyên nhân.
 • Pin điện thoại iPhone bị chai. Bạn nên thay pin điện thoại iPhone mới khi bị chai bằng pin iPhone chính hãng tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín
 • Nguồn IC bị hư hỏng.
Khắc phục lỗi không sạc được Iphone
Khắc phục lỗi không sạc được Iphone

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không sạc được pin

 • Kiểm tra nguồn điện: Thử cắm các thiết bị điện khác để kiểm tra nguồn điện của bạn có điện hay không. Đôi khi vì vội quá mà chúng ta quên mất điều này và cứ nghĩ rằng điện thoại iPhone của mình đang bị lỗi.
 • Kiểm tra cáp sạc, cổng sạc: Kiểm tra xem tình trạng bên ngoài của cáp sạc, cổng sạc xem có vấn đề gì bất thường hay không? Hãy thử thay thế cáp, cổng sạc khác để xác định xem là cổng hay cáp hay cả hai đều bị lỗi.

Thay thế cáp sạc, cổng sạc nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng: Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ dẫn đến tình trạng “phụ kiện này không được hỗ trợ”. Ngoài ra, việc dùng bộ sạc không chính hãng về lâu về dài sẽ gây ra những tình trạng xấu như chai pin iPhone, pin bị hư hỏng…

1. Làm sạch cổng sạc

Nếu như bộ sạc của bạn hoàn toàn bình thường, hãy thử kiểm tra cổng sạc của điện thoại iPhone. Cổng sạc điện thoại iPhone nếu bị bụi bẩn, sợi vãi… rơi vào cũng gây ảnh hưởng đến việc sạc pin và dẫn tới lỗi không sạc được pin điện thoại iPhone.

Bạn cũng có thể vệ sinh cổng sạc bằng cách sử dụng tăm bông hay bàn chải lông mềm và sau đó thử cắm lại sạc iPhone.

2. Hard reset lại điện thoại Iphone

Đôi khi bạn không sạc được pin điện thoại iPhone là do lỗi phần mềm điện thoại, hãy thử hard reset lại máy. Bằng cách này, bạn có thể xác định được nguyên nhân gây ra lỗi không sạc được pin điện thoại iPhone là do phần mềm hay phần cứng đang bị hư hỏng.

Reset máy bằng tay
Reset máy bằng tay

3. Restore lại điện thoại iPhone

Nếu Hard reset không thể cải thiện được tình trạng không sạc được pin, hãy thử khôi phục lại iPhone bằng iTunes. Việc này sẽ khôi phục lại toàn bộ tình trạng điện thoại iPhone của bạn lúc ban đầu.

Các bước để Restore điện thoại iPhone bằng iTunes:

 • Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất về laptop/PC.
 • Bước 2: Cắm iPhone vào máy tính, và khởi chạy iTunes. Chờ đợi để iTunes nhận diện iPhone của bạn.
 • Bước 3: Tại mục Summary, chọn Restore, chọn Restore lần nữa để xác nhận.
Khắc phục lỗi không sạc được Iphone
Khắc phục lỗi không sạc được Iphone

Nhận hỗ trợ từ các trung tâm sửa chữa và bảo hành: Nếu tất cả những cách trên đều không thể giải quyết vấn đề điện thoại iPhone không sạc được, thì bạn đành phải nghĩ đến trường hợp iPhone đã bị hư hỏng phần cứng. Có thể là hỏng IC nguồn, hay hỏng pin. Lúc này bạn cần đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa điện thoại iPhone.