Cách xử lý Iphone bật không nên màn hình

Đánh giá sản phẩm

Bạn bật iPhone của mình lên, nhưng iPhone không lên màn hình mà vẫn tối đen. Bạn đã thử cắm sạc vào nhưng màn hình vẫn không hề sáng. Có lẽ điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải lỗi bật không lên màn hình. Vậy nếu gặp phải trường hợp này thì đâu là cách giải quyết hợp lý và hiệu quả nhất ? Bài viết dưới dây sẽ cung cấp cho bạn một số biện pháp để bạn có thể áp dụng khi gặp phải lỗi bật không lên màn hình của điện thoại iPhone trước khi mang đi các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone để được tư vấn thay màn hình điện thoại iPhone nhé.

Tại sao lại xuất hiện lỗi iphone bật không lên màn hình?

Trước khi đến những giải pháp để xử lý tình trạng bật không lên màn hình ở điện thoại iPhone, hãy cùng điểm qua những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi này nhé. Việc hiểu về nguyên nhân sẽ giúp chúng ta có những hướng giải quyết thích hợp nhất.

Điện thoại iPhone bật không lên màn hình, mặc dù đã sạc lại có thể là do:

  • Pin bị chai quá nhiều, hết tuổi thọ hoặc hư hỏng
  • Điện thoại iPhone đã bị hỏng các nút nguồn, nút Home
  • Thiết bị đã bị “ngủ sâu”
  • Hư hỏng các phần cứng trong máy
  • Hư hỏng màn hình iPhone
  • Lỗi hệ điều hành iOS
Sạc Iphone
Sạc Iphone

Điện thoại iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình phải làm sao?

Như bạn đã thấy, lỗi bật không lên màn hình xuất phát chủ yếu từ các nguyên nhân liên quan đến phần cứng của điện thoại: màn hình, nút nguồn, pin,… Tuy nhiên, vẫn có trường hợp là do lỗi phần mềm. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, đừng vội vàng kết luận bạn đang gặp phải những lỗi nghiêm trọng và đưa ngay điện hoại iPhone đi thay thế/ sửa chữa. Hãy thử khắc phục lỗi này bằng cách áp dụng một số lỗi dưới đây:

1. Sạc lại điện thoại iPhone

Khi iPhone bị sập nguồn thì cho dù đã cắm sạc, thì bạn vẫn phải đợi 5 – 10 phút thì màn hình iPhone mới có thể bật lên được. Đôi khi người sử dụng điện thoại lại quên mất điều này. Mặt khác, việc không lên màn hình ở điện thoại iPhone có thể là do sự kết hợp của nhiều lỗi, trong đó có cả việc thiết bị iPhone của bạn còn quá ít pin. Do đó, điều đầu tiên nên làm khi điện thoại iPhone bật không lên màn hình đó chính là sạc lại pin và chờ đợi từ 5 – 10 phút. Chú ý kiểm tra và đảm bảo nguồn điện cũng như bộ sạc của bạn không có vấn đề gì nhé.

2. Khởi động lại điện thoại iPhone.

Khi bấm nút Home hay nút nguồn mà màn hình iPhone vẫn không lên, thì có lẽ điện thoại của bạn đang rơi vào chế độ ngủ sâu “sleep mode”. Cách tốt nhất để giải quyết cho trường hợp này là bấm giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone

3. Hard reset điện thoại iPhone

Thao tác Reset máy
Thao tác Reset máy

Nếu như việc khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn không thành công, hãy thử hard reset (khởi động cứng) điện thoại iPhone: nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong tầm 10 – 20 giây cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

4. Recovery iPhone bằng iTunes

Trước khi thực hiện biện pháp này, hãy cân nhắc thật kỹ, vì đây là biện pháp sẽ xóa sạch tất cả các dữ liệu trong máy và nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS mới nhất.

Các bước để restore điện thoại Iphone bằng Itunes. (Nếu có bài về restore Iphone bằng Iphone thì có thể dẫn link)

Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất về laptop/PC

Bước 2: Cắm iPhone vào máy tính, và khởi chạy Itunes.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.

Bước 4: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi

Bước 5: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

khôi phục điện thoại
khôi phục điện thoại

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không đem đến cho bạn hiệu quả như mong muốn, hoặc bạn không có ý định xóa các dữ liệu quan trọng trong điện thoại iPhone, thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa điện thoại iPhone của các trung tâm bảo hành và sửa chữa. Bởi vì có khả năng rất cao điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải các lỗi phần cứng nghiêm trọng : hỏng pin, hỏng màn hình, hỏng nút nguồn,…Khi gặp lỗi này bạn nên mang điện thoại đến các hệ thống sửa chữa uy tín để được thay pin iPhone, thay màn hình iPhone chính hãng, ép kính iP