Kế hoạch mở cửa hàng sửa chữa điện thoại chi tiết, rõ ràng

Đánh giá sản phẩm

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Không quan trọng bằng cấp, lứa tuổi chỉ cần có trình độ và tay nghề cao đã giúp bạn có được 50% thành công. Trước khi đi đến quyết định mở cửa hàng bạn cần chuẩn bị và lưu ý những gì. Chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây. 

Có một kế hoạch thật cụ thể

Trước khi bắt tay mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch. Việc gì được làm dựa trên kế hoạch cụ thể sẽ dễ thành công hơn việc làm tự phát. Trong kế hoạch bạn sẽ cần lên một số đầu mục dưới đây. 

mo cua hang sua chua dien thoai 1
Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại cần có những yếu tố sau

Chuẩn bị nguồn vốn 

Điều đầu tiên khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn cần chuẩn bị cho mình nguồn vốn. Mức phí có thể dao động từ 50 – 80 triệu đồng hoặc cao hơn tùy nhu cầu mỗi người. Tuy nhiên để hoạt động tài chính được tốt và trơn tru bạn nên chia nhỏ các khoản tiền. Không nên để trứng cùng một giỏ, khi có vấn đề rất khó có thể giải quyết.

Vì là mở cửa hàng sửa chữa nên không bị tốn chi phí quá nhiều cho những dòng sản phẩm cao cấp. Thứ bạn cần đầu tư ở đây là bộ đồ nghề thật tốt để có thể dùng được lâu dài. Ngoài ra bạn cũng nên tìm thêm một người thợ có tay nghề cao. Nếu thấy chưa thể thuê bạn có thể tự đi học một khóa dạy sửa chữa điện thoại. Sau này khi thiếu nhân viên bạn cũng có thể hỗ trợ khách hàng được nhanh chóng hơn. 

Có nguồn nhân lực sửa chữa điện thoại tay nghề cao

Khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì thứ không thể thiếu chính là nhân viên. Có thể thời gian đầu chưa có nhiều chi phí bạn có thể tự mình vận hành và là nhân viên trong quán. Tuy nhiên sau 6 tháng, 1 năm cửa hàng phát triển có thêm khách hàng thì một mình bạn không thể xoay sở kịp.

Chính vì vậy bạn nên tìm cho mình những nhân viên cùng đồng hành. Bạn có thể đăng tuyển trên các trang tìm việc hoặc liên hệ những trung tâm đào tạo dạy nghề. Ở đây có rất nhiều người thợ có tay nghề cao, chỉ cần trả mức lương và chế độ xứng đáng bạn sẽ không lo không có nhân viên tốt.

Có địa điểm phù hợp

Thật ra việc chọn mặt bằng kinh doanh sẽ phải có ngay từ đầu. Một địa điểm tốt ngoài giúp mọi người dễ tìm có thể thu hút rất nhiều khách hàng vãng lai. Tuy nhiên ngày nay cần rất nhiều yếu tố khác chi phối đến vấn đề này. 

Ví dụ như ở Hà Nội có con phố Thái Hà chuyên mở cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bạn có thể lựa chọn một mặt bằng tại đây để khi khách hàng có nhu cầu đi qua sẽ bị thu hút và dừng lại ở cửa hàng bạn. Tuy nhiên chọn mặt bằng ở nơi như vậy cũng có mặt lợi và hại. Lợi ở chỗ sẽ có thêm nhiều khách hàng biết đến cửa hàng còn hại đó là sự cạnh tranh quá cao.

mo cua hang sua chua dien thoai 3
Nên cân nhắc lựa chọn địa điểm khi mở cửa hàng

Chính vì vậy bạn có thể tham khảo một số mặt bằng trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Ngoài ra nếu không tìm được ở mặt bằng ngoài phố có thể thuê ở trong ngõ. Miễn sao vị trí không quá khó tìm, kết hợp với Marketing sẽ có thêm lượng lớn khách hàng. 

Sau khi có một kế hoạch đầy đủ rõ ràng về những vấn đề trên. Chúng tôi khuyên bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến sửa chữa điện thoại và Marketing. Lý do vì sao chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Các kỹ năng cần có khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại 

Chuyên môn về sửa chữa điện thoại 

Muốn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn nên tự trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn thật tốt. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể phó mặc cho nhân viên của mình. Đặc biệt thời điểm mới mở chưa có nhiều khách, nếu thuê quá nhiều nhân viên sẽ bị đội chi phí. 

Đặc biệt khi công nghệ thay đổi, bạn cũng có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng để áp dụng cho cửa hàng của mình. Chính vì vậy học một khóa dạy sửa chữa điện thoại sẽ không tốn kém mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Một trong những trung tâm hiện được rất nhiều học viên tin tưởng đó là Di động toàn cầu. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm có thể truyền tải những kiến thức tốt nhất. Đồng thời tại đây cũng nhận giới thiệu việc làm cho học viên. Bạn có thể đi học và làm thuê một thời gian, sau khi cứng tay nghề rồi quyết định mở cửa hàng cũng chưa muộn. 

mo cua hang sua chua dien thoai 2
Nâng cao chuyên môn, kỹ năng sửa chữa điện thoại

Kỹ năng Marketing thuần thục

Ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn bạn còn cần trang bị cho mình thêm những kiến thức liên quan như quản trị và Marketing. Thời buổi công nghệ số rất nhiều nơi đã áp dụng để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, bạn cũng có thể thử học và áp dụng ngay cho cửa hàng của mình xem sao.

Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mở cửa hàng sửa chữa điện thoại. Rất cảm ơn quý khách đã theo dõi và đừng quên truy cập trang tin tức của chúng tôi để xem thêm nhiều bài viết bổ ích.