Có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không

Đánh giá sản phẩm

Sửa chữa điện thoại là một trong những ngành mang lại cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ. Chúng mang lại cơ hội việc làm và mức thu nhập khá tốt so với ngành nghề khác. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không. Nhằm giúp bạn làm sáng tỏ điều này chúng ta hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây.

Lý do nên học nghề sửa chữa điện thoại

nen-hoc-sua-chua-dien-thoai-o-dau-1

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không?” chúng tôi xin được đưa ra 5 lý do dưới đây. 

  • Số lượng người sử dụng điện thoại di động tăng cao. Với dân số hơn 90 triệu dân Việt Nam trở thành nước có số thuê bao di động khá cao trên thế giới. Hiện nay đã có hơn 50 triệu người sử dụng di động thông minh và con số này vẫn sẽ tăng trong thời gian tới.
  • Sau thời gian dài sử dụng điện thoại sẽ gặp lỗi cần khắc phục. Hiếm ai có thể tự tin nói rằng điện thoại của tôi luôn mới và tốt. Ít nhiều bạn sẽ gặp những tình trạng như vỡ kính, màn hình chập, hỏng cổng sạc,…
  • Học nghề sửa chữa điện thoại không khó. Hiện có những trung tâm dạy học trong 3 – 6 tháng đã có thể thành thạo nghề.
  • Không phải lo lắng vấn đề việc làm. Hiện nay rất nhiều trung tâm, doanh nghiệp mở ra cửa hàng kinh doanh điện thoại di động nên cần khá nhiều nhân sự. Điều này giúp mở ra cơ hội lớn cho những ai đang theo học nghề này.
  • Chi phí học nghề không quá đắt. So với những nghề khác thì học sửa chữa điện thoại chỉ tốn khoảng 8 – 20 triệu đồng đã có thể thành thạo với nghề. 

Với những lý do trên chúng tôi tin rằng rất nhiều bạn trẻ đã có quyết định cho riêng mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không, học ở đâu thì tốt có thể xem ngay những gợi ý dưới đây. 

Có thể học sửa chữa điện thoại ở đâu

truong day nghe sua chua dien thoai 2

Tự học ở nhà

Nếu bạn thấy mình có khả năng có thể tự học nghề sửa chữa điện thoại tại nhà. Hiện có rất nhiều trang web Việt Nam và nước ngoài hướng dẫn chi tiết để các bạn tham khảo và học theo.

Tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn, tuy nhiên sẽ cần sự kiên trì và khả năng tự tổng hợp, phân tích. Đôi lúc việc tự học sẽ khiến bạn bị nản chí do gặp vấn đề khó không tìm được người giải đáp. 

Tại các trường dạy nghề

Phương pháp học nghề sửa chữa điện thoại thứ hai chúng tôi muốn nhắc đến chính là đăng ký học tại các trường dạy nghề. Mọi thứ từ giáo trình, giảng viên đều được đào tạo đúng chuyên môn. Các bạn trẻ đang băn khoăn không biết học ở đâu có thể tìm đến trường dạy nghề này.

Tuy nhiên tại đây thời gian học sẽ lâu và tốn thời gian hơn. Không phải trường học nào cũng giới thiệu việc làm và giảng dạy chi tiết cho từng học viên. Nếu vậy chỉ còn giải pháp cuối cùng đó là tham gia học tại các trung tâm dạy nghề. 

Đăng ký các khóa học tại trung tâm dạy nghề

Tại các trung tâm dạy nghề bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không. Bạn chỉ cần đăng ký học sẽ có nhân viên tư vấn và giảng viên hướng dẫn đầy đủ.

Trong quá trình học cần được giải đáp hoặc giảng lại kiến thức cũng đơn giản hơn. Đặc biệt tại các trung tâm có nhận dạy 1 kèm 1 giúp bạn nhanh chóng hoàn thành khóa học hơn. Một số trung tâm lớn cấp bằng có giá trị cao, dễ xin việc. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn có hiểu hơn và có thể đưa ra quyết định có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không. Trong quá trình tìm hiểu cần thêm thông tin của những khóa học dạy nghề có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline. Rất vui được là người cùng đồng hành với bạn trên con đường sự nghiệp sau này.

Xem ngay: Khóa học sửa chữa điện thoại tại Hà Nội giá rẻ – nhanh chóng – Cam kết đầu ra