Các tip chụp ảnh xịn xò dành cho iPhone 11

iPhone 11 là sản phẩm đánh dấu sự đột phá về camera của Apple khi thay đổi từ iPhone X lên với trang bị 3 camera và nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng. Vậy sau đây Di Động Toàn Cầu sẽ gửi bạn các tip chụp ảnh  cực kỳ xịn xò dành cho iPhone 11

1. Cài đặt nhanh

cameraip11

Giao diện trong camera của iphone 11 đã được tinh chỉnh lại, mọi thứ đơn giản và nhanh hơn cho thao tác khi chụp ảnh, để xem tất cả các tùy chỉnh thì chỉ cần ấn mũi tên bên trên màn hình khi đó sẽ hiện các tùy chọn như bật đèn flash, chụp ảnh chân dung, tỉ lệ khung hình, bộ đếm thời gian, bộ lọc màu.

2. Chế độ ban đêm – night mode

nightmode

Khi ở trong điều kiện ánh sáng tối thì điện thoại bình thường sẽ không đủ thông minh để chỉnh iso hợp lý, hoặc là iso quá giới hạn của thiết bị, thì ở phiên bản iphone 11 thì đã có chế độ night mode nằm ở góc trên màn hình. Chế độ này sẽ cho phép các bạn tùy chỉnh các thông số khác trong bức hình như tốc độ màn chập tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng lúc đó, trên góc sẽ thể hiện thời gian màn chập, nghĩa là bạn sẽ cần giữ chắc tay sau khi ấn nút chụp bằng thời gian đó để tránh ảnh sẽ bị nhòe, rung lắc, do thời gian thu sáng lâu.

3. Tinh chỉnh zoom

cach zoom ip11

Ở iphone 11, hãng đã trang bị cho chiếc điện thoại của bạn 3 camera có các tiêu cự khác nhau là lens ultrawide để chụp phong cảnh, wide và tele để chụp chân dung, nên khi bạn tham gia live show thì bạn có thể chọn lens tele để chụp khoảnh khắc thần tượng đang đứng trên sân khấu, hoặc khi tham gia du lịch biển bạn sử dụng ultrawide để ghi lại nhiều khoẳng khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân  

4. Thu nhỏ hình ảnh

chup anh xoa phong

Cả ba mẫu iPhone 11 đều có camera góc rộng siêu nét có thể được sử dụng để chụp một số bức ảnh khá ấn tượng. Nhưng có một tính năng ẩn của camera ultrawide – có thể được sử dụng để thu nhỏ ảnh bằng ống kính rộng hoặc ống kính tele sau khi chụp.

Nói cách khác, nếu người dùng đang chụp ảnh nhóm nhưng muốn thêm một gương mặt của ai đó vào trong ảnh, hoàn toàn có thể vào ứng dụng Ảnh và sử dụng công cụ cắt xén để thu nhỏ, đưa người đó trở lại vào ảnh.

Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting) và chọn Camera. Cuộn xuống và bật Chụp ảnh bên ngoài khung (Photo Capture Outside the Frame). Cần lưu ý, mọi thông tin được ghi lại bên ngoài khung mà không sử dụng sẽ bị xóa sau 30 ngày.