Xuất hiện iPhone 13: Tai thỏ được thu gon, cụm camera lớn hơn

Đánh giá sản phẩm

Phải đến tháng 9/2021 thì iPhone 13 mới được ra mắt nhưng mới đây trên mạng đã có clip so sánh iPhone 13 với iPhone 12. Lewis Hilsenteger đến từ kênh YouTube Unbox Therapy đã cố gắng để có được một mô hình của iPhone 13 Pro Max (iPhone 12s Pro Max). Mô hình này là sự tổng hợp từ nhiều tin đồn rò rỉ trước đây. 

iPhone 13 trước đó đã lộ diện ngoại hình trong video CAD (vẽ bằng máy tính) của kênh YouTube EverythingApplePro. Theo đó, những chiếc smartphone 2021 của Apple sẽ có sự gia tăng đáng kể về kích thước camera và thân máy.

Cụ thể, ở mẫu iPhone 13 Pro Max, mô-đun camera sẽ nhô ra khoảng 0.87 mm, độ dày thân máy cũng tăng lên 0.25 mm so với thế hệ tiền nhiệm – iPhone 12 Pro Max. Tương tự, mẫu iPhone 13 mini cũng có tăng độ dày cụm camera thêm 0.99 mm và tổng thể thêm 026 mm. Đối với mẫu iPhone 13 Pro, cấu trúc cụm camera hình vuông sẽ tăng lên đáng kể và được dự đoán sẽ có kích thước 3.41 mm x 4.81 mm.

iphone 13 pro max vs iphone 12 pro
Kích thước cụm camera cũng như thân máy của iPhone 13 Pro Max sẽ dày hơn so với thế hệ tiền nhiệm một chút. Nguồn: EverythingApplePro.

Mô hình iPhone 13 Pro Max xuất hiện lần này có màn hình 6.7 inch và có thiết kế hết sức chân thực. iPhone 13 Pro Max có vẻ ngoài giống với iPhone 12 Pro Max, nhưng có một sự thay đổi đáng chú ý ở phần notch tai thỏ.

Đúng như tin đồn trước đây, phần notch tai thỏ trên iPhone 13 Pro Max đã được làm nhỏ gọn hơn, 4 thành phần của hệ thống camera TrueDepth được đặt gần nhau hơn. Ngoài ra, loa thoại đã được đặt lên phía trên thay vì ở giữa.

 

Chưa hết, 3 ống kính máy ảnh phía sau iPhone 13 Pro Max cũng lớn hơn so với các ống kính camera trên iPhone 12 Pro Max. Dường như tin đồn về việc “iPhone 13 Pro Max sẽ trang bị công nghệ ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến cho camera siêu rộng” là chính xác. Trước đó, công nghệ này đã được tích hợp cho camera chính trên thế hệ iPhone 2020.

Phần module máy ảnh hình vuông phía sau cũng có phần lớn hơn so với thế hệ trước. Ngoài ra, các ống kính trên iPhone 13 Pro Max không nhô ra như trên iPhone 12 Pro Max.

dummy model

Không có thay đổi nào ở vị trí đặt các nút âm lượng, tắt tiếng hay nút nguồn. iPhone 13 Pro Max vẫn trang bị cổng sạc Lightning, mặc dù trước đó có tin đồn cho rằng phiên bản này có thể đi kèm với thiết kế không cổng kết nối.

Mô hình iPhone 13 Pro Max có vẻ dày hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ.