Tuy thiếu hụt nguồn cung tấm nền Mini-LED nhưng Macbook Pro 2021 vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn

Đánh giá sản phẩm

TSMT, nhà cung cấp chính tham gia sản xuất màn hình Mini-LED trên iPad Pro 12.9 inch mới, đã có thể giải quyết những thách thức kỹ thuật đối với việc sản xuất màn hình Mini-LED sẽ được sử dụng trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

MacBook Pro 2021 1

Theo báo cáo của DigiTimes, TSMT ban đầu đã phải đối mặt với các hạn chế sản xuất với bảng mạch và vật liệu kết dính trong màn hình Mini-LED cho các mẫu MacBook Pro sắp ra mắt. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh kỹ thuật, TSMT đã tăng tỷ lệ năng suất sản xuất lên hơn 95%.

Các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch được thiết kế lại dự kiến ​​sẽ có chip Apple Silicon thế hệ tiếp theo, loại bỏ Touch Bar, có sự trở lại của cáp nguồn từ tính MagSafe và thiết kế tổng thể mới với cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD. Đây là một vấn đề mà người dùng Macbook mong chờ từ rất lâu.

Những cải tiến này sẽ giúp các mẫu MacBook Pro 2021 nhắm đến khách hàng chuyên nghiệp cao cấp. Dự kiến, con chip M-series tiếp theo có thể sẽ được gọi là M1X hoặc M2. Nó dự kiến sẽ có những cải tiến lớn về hiệu suất cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội so với thế hệ trước.