Nguyên nhân Iphone bị sập nguồn liên tục và khắc phục

Đánh giá sản phẩm

Tình trạng iPhone tự nhiên tắt nguồn khi đang sử dụng là vấn đề không ít gặp người dùng đã gặp phải. Điều này không chỉ khiến người sử dụng lo lắng mà còn tạo nên một số vấn đề rắc rối. Nguyên nhân vì sao iPhone bị sập nguồn liên tục và cách giải quyết như thế nào? Câu trả lời sẽ được Yourphone gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn liên tục

Tại sao iPhone tự tắt nguồn chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi dùng sản phẩm điện thoại “nhà táo”. iPhone sập nguồn có khá nhiều nguyên nhân: điện thoại hết pin, pin bị chai, iPhone bị ngấm nước,… Tình trạng điện thoại iPhone tự nhiên tắt nguồn này gây cho người sử dụng rất nhiều phiền toái và khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone hay bị tắt nguồn.

Pin không tốt
Pin không tốt

Pin điện thoại iPhone bị chai, hết pin

iPhone bị sập nguồn liên tục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thế nhưng điều nhiều người dùng nghĩ đến nhất chính là pin điện thoại có vấn đề. Đây là yếu tố đầu tiên khiến cho iPhone hay bị sập nguồn.

Trong một số trường hợp, iPhone bị mất nguồn do pin điện thoại đã hết thời gian sử dụng hoặc pin bị chai sạn đi. Khi bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc sử dụng điện thoại không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian dài và tiếp diễn liên tục sẽ dễ khiến cho pin điện thoại bị phồng hay bị chai. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone đang dùng bị sập nguồn.

Pin điện thoại hết hạn sử dụng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị tắt nguồn liên tục. Pin không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng như lúc bình thường dẫn đến điện thoại không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động và sẽ tắt nguồn thường xuyên. 

Đôi lúc dung lượng pin còn lại sẽ không tương ứng với mức pin được báo trên màn hình, khiến cho người dùng không thể biết được máy sẽ mất nguồn lúc nào. Cũng vì điều này mà iPhone sập nguồn khi còn pin là điều rất hay xảy ra.

iPhone gặp lỗi phần mềm

Bên cạnh nguyên nhân do pin điện thoại thì iPhone tắt nguồn còn có thể xảy ra vì gặp lỗi phần mềm. Cuộc sống phát triển, con người sử dụng điện thoại như một công cụ đắc lực trong công việc. Để đáp ứng nhu cầu đó, những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đã được người dùng tải về điện thoại. Một số phần mềm trong đó không tương thích với hệ điều hành và gây ra những sự xung đột. Đây có thể là lý do khiến iPhone tự tắt nguồn liên tục.

Ngoài ra, bộ nhớ đầy và các ứng dụng xung đột với nhau cũng gây ảnh hưởng tới điện thoại khiến tình trạng iPhone sập nguồn liên tục xảy ra.

Iphone quá tải
Iphone quá tải

iPhone làm việc quá tải

iPhone được sử dụng quá nhiều và liên tục cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi iPhone tự tắt nguồn. Khi làm việc quá tải, hệ thống điện thoại sẽ bị đơ và nặng hơn là máy sẽ tắt nguồn và tự khởi động lại. Chính vì vậy, bạn nên chú ý trong việc sử dụng điện thoại, không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày vừa giúp đảm bảo sức khỏe vừa giúp bảo vệ máy tốt nhất.

Máy iPhone sập nguồn do lỗi phần cứng

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị sập nguồn liên tục phổ biến nhất chính là do va đạp gây ảnh hưởng tới phần cứng. Nếu không may bạn làm rơi điện thoại từ trên cao xuống, sự va chạm với bề mặt cứng với lực lớn sẽ khiến cho iPhone gặp vấn đề. Một trong số đó chính là hiện tượng iPhone mất nguồn. 

Biểu hiện của việc điện thoại bị sập nguồn do ảnh hưởng của rơi vỡ chính là tình trạng iPhone bị tắt nguồn liên tục. Điều này khiến cho người dùng đôi khi rơi vào tình huống dở khóc dở cười, cần dùng tới điện thoại mà không được, rất phiền toái.

Ngoài ra, khi iPhone bị ngấm nước cũng sẽ gây ra tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục. Trong trường hợp nặng sẽ dẫn đến việc iPhone tắt nguồn mở không lên.

Các giải pháp khắc phục iPhone bị sập nguồn

Tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục không hiếm người dùng gặp phải hiện nay. Đặc biệt, đối với những người đang sử dụng điện thoại cũ đã qua sửa chữa hoặc các phiên bản iPhone 5 hoặc 5S,… hiện tượng iPhone tự động tắt nguồn còn xảy ra phổ biến hơn. Dưới đây là một số phương pháp giúp khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khi điện thoại gặp vấn đề, hầu hết mọi người đều sẽ lựa chọn việc tắt nguồn và khởi động lại. Khởi động lại điện thoại là phương pháp đầu tiên bạn nên áp dụng khi điện thoại bị sập nguồn liên tục hoặc iPhone bị khởi động lại liên tục. Trong một số trường hợp việc khởi động lại máy sẽ giúp cho tình trạng sập nguồn có thể được giải quyết.

Các bước khởi động lại điện thoại rất đơn giản, chắc hẳn người dùng iPhone nào cũng có thể biết. Chỉ cần một vài bước là bạn có thể khắc phục tình trạng sập nguồn của điện thoại ngay tại nhà mà không cần mang tới cửa hàng sửa chữa.

Xóa ứng dụng không cần thiết
Xóa ứng dụng không cần thiết

Xóa các ứng dụng chạy ngầm trong máy

Khi bạn mở điện thoại lên, đồng thời cũng sẽ có một số ứng dụng được kích hoạt và chạy ngầm trong máy song song với ứng dụng bạn đang sử dụng. Tình trạng này xảy ra bắt nguồn từ việc người dùng iPhone sau khi mở ứng dụng lên đều chỉ nhấn nút Home khi muốn thoát ứng dụng. Điều này khiến cho các ứng dụng vẫn chạy ngầm và không được đóng lại hẳn.

Khi tình trạng này duy trì trên máy đôi lúc sẽ tạo nên sự xung đột giữa các ứng dụng và từ đó gây ra hiện tượng iPhone tự tắt nguồn mở không lên hay máy bị tắt nguồn đột ngột. 

Để đóng các ứng dụng chạy ngầm trong máy, bạn có thể tiến hành bằng các bước sau:

  • Nhấn liên tiếp 2 lần nút home trên máy. Lúc này những ứng dụng vẫn còn chạy ngầm sẽ hiện ra.
  • Bạn chỉ cần vuốt lên và xóa các ứng dụng này là điện thoại đã có thể trở về trạng thái tối ưu tốt nhất.

Cập nhập phần mềm nâng cấp mới của các ứng dụng

Tình trạng phần mềm ứng dụng xung đột với hệ thống gây ra tình trạng sập nguồn iPhone có thể xảy ra bởi các ứng dụng đã lỗi thời và chưa được cập nhập các phiên bản mới. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tiến hành cập nhật những phiên bản nâng cấp mới bằng các bước đơn giản như sau:

  • Bạn chọn mục App store
  • Nhấn chọn mục cập nhập hiển thị bên cạnh các ứng dụng đang chờ được chấp nhận.

Như vậy là bạn đã có thể cập nhập thành công các phiên bản nâng cấp của những ứng dụng trong iPhone của mình.