Hướng dẫn khách phục Siri không hoạt động

Đánh giá sản phẩm

Sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 10, đã có rất nhiều người gặp phải lỗi Siri không hoạt động. Nếu gặp phải lỗi này, hãy thử ngay cách dưới đây để xem tình trạng Siri trên thiết bị của bạn có được khắc phục không nhé!

Khắc phục lỗi Siri không hoạt động bằng cách khởi động lại Siri

Trợ lí Siri là một trong những tính năng hữu ích giúp người dùng tìm kiếm nhanh các tài liệu, tệp tin, ứng dụng trên máy. Gần đây có khá nhiều người dùng iPhone sau khi lên iOS 10 phàn nàn rằng trợ lí Siri trên máy không hoạt động, không phản hồi hoặc bị treo trong khi sử dụng.

loi siri khong hoat dong 2

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể khởi động lại Siri bằng cách vào Cài đặt → mở Siri kiểm tra xem tính năng này có đang được kích hoạt hoạt hay không. Nếu đã kích hoạt thì đóng nó lại rồi tiến hành khởi động lại máy. Sau đó hãy mở lại Siri và sử dụng xem có được chưa.

Reset cài đặt mạng                 

Reset cài đặt mạng sẽ khiến các bạn bị mất các Wifi đã lưu trước đó. Khi bạn reset cài đặt mạng của bạn và sử dụng Siri để tìm kiếm một số thứ trên trình duyệt, sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập Cài Đặt → Chọn Siri

Bước 2: Chọn Reset → Reset Network Settings → Nhập mật khẩu của bạn → Chọn Reset Network Settings để xác nhận.

loi siri khong hoat dong 3

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Các phiên bản hệ điều hành mới sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề còn tồn tại ở các bản trước đó, do đó bạn nên kiểm tra và chắc chắn thiết bị iPhone của mình đang sử dụng hệ điều hành phiên bản mới nhất. Nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn có thể cập nhật theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập Cài Đặt → chọn Cài Đặt Chung

Bước 2: Chọn Software Update → Tải về và cài đặt bản mới nhất nếu bản cập nhật đó sẵn có cho thiết bị.

loi siri khong hoat dong 4

Đặt lại tất cả

Nếu vẫn chưa sử dụng được thì vào Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Đặt lại tất cả. Lưu ý là hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện cách này nhé!

loi siri khong hoat dong 5

Nếu những cách trên vẫn không khắc phục được hãy mang máy đi bảo hành hoặc những trung tâm uy tín sửa chữa uy tín nhé! Hy vọng rằng với những mẹo trên sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi Siri không hoạt động trên iOS 10! Chúc các bạn thành công.