Apple Watch Series 7 sẽ được trang bị tính năng theo dõi lượng đường trong máu

Đánh giá sản phẩm

Apple watch là chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm này được trang bị nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ theo dõi sức khỏe người dùng. Có nhiều trường hợp Apple Watch cứu sống được người, đặc biệt là tính năng điện tâm đồ.

Hiện tại, có thông tin cho rằng thế hệ Apple Watch tiếp theo có khả năng sẽ được trang bị một tính năng quan trọng khác để theo dõi sức khỏe của người dùng, đó là đo lượng đường trong máu. Điều này sẽ rất quan trọng đối với người dùng là bệnh nhân tiểu đường. Theo báo cáo từ The Telegraph, hồ sơ từ SEC gợi ý rằng Apple sẽ bổ sung tính năng đo đường huyết cho Apple Watch vào năm 2022.apple watch series 7 1

Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người dùng cần đo lượng đường trong máu trước mỗi lần tiêm insulin vì lượng đường được tìm thấy trong máu của họ quyết định liều lượng của mỗi lần tiêm. Hiện tại, việc kiểm tra lượng đường trong máu hơi phức tạp. Người dùng phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm nó vào một que thử, sau đó được đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả đo.

Quy trình hiện tại hơi rắc rối và tốn kém nhưng nếu Apple có thể đưa ra giải pháp có thể đo lượng đường trong máu từ Apple Watch thì nó sẽ khiến dòng sản phẩm này bán cực kỳ chạy.

Điều thú vị là ngoài máy đo đường huyết, Apple còn được đồn đoán có thể đang tìm cách bổ sung các cảm biến khác trên đồng hồ thông minh sắp tới của họ để đo nồng độ cồn và huyết áp của người dùng nhưng hiện tại, chưa có bất kỳ tính năng nào được xác nhận.

Cho đến nay, Apple đang cung cấp tính năng theo dõi điện tâm đồ (ECG) và nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên đồng hồ thông minh của mình. Vì vậy, sẽ thật tuyệt khi thấy máy đo đường huyết trên Apple Watch Series 7.