Apple chính thức khóa sign iOS 14.4.2 chỉ vài giờ sau khi phát hành iOS 14.5.1, người dùng hết khả năng hạ cấp

Đánh giá sản phẩm

Apple thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 14.5.1 cho người dùng iPhone và iPad vào đầu ngày hôm nay (4/5). Apple mới đây đã khóa sign iOS 14.4.2, Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 14.5 và iOS 14.5.1 xuống các phiên bản iOS cũ hơn được nữa.

Apple khoa sign iOS 14 4 2 1

Theo Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng từng khóa sign iOS 14.4.

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 14.5.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm iOS 14.6, một bản cập nhật nhỏ giúp sửa các lỗi còn tồn đọng. Nó dự kiến sẽ được tung ra trong tháng 5 hoặc tháng 6 tới. Hãy cùng chờ xem nhé!