iPhone 11 và iPhone 12 bị giảm hiệu năng sau khi cập nhật lên iOS 14.5.1, bạn có bị không?

Đánh giá sản phẩm

Theo thông tin mới nhận được, một số chủ sở hữu iPhone đang báo cáo các vấn đề về hiệu suất sau khi cập nhật thiết bị của họ lên iOS 14.5.1.

Sau khi cập nhật, iPhone của họ dường như bị điều chỉnh không rõ lý do, dẫn đến điểm chuẩn thấp hơn bình thường và hiệu suất chậm hơn trong các ứng dụng chuyên sâu về CPU. Sự cố dường như chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ iPhone chạy iOS 14.5.1.iOS 14 5 1 giam hieu suat 1

Cụ thể, một video của YouTuber Nick Ackerman đã cho thấy vấn đề này. Trong một bài kiểm tra tốc độ giữa iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 12, chip A13 Bionic của iPhone 11 chậm hơn iPhone XR về khả năng hiển thị video, tải ứng dụng và điểm chuẩn. Mặc dù hiệu suất lõi đơn của iPhone 12 vẫn ổn, nhưng điểm đa lõi của nó lại thấp hơn so với iPhone XR.

Trong điểm chuẩn 3DMark, iPhone 12 và iPhone 11 đều hoạt động kém hơn iPhone XR. Điều quan trọng cần lưu ý là không có chiếc iPhone nào quá nóng, cho thấy hiệu suất của chúng không bị điều chỉnh do các vấn đề quá nhiệt.

 

Trong khi video nêu rõ vấn đề với iPhone 11 và iPhone 12, vấn đề dường như cũng xảy ra với các iPhone cũ và mới hơn như iPhone 7 và iPhone 12 Pro,… Một số người dùng đã báo cáo rằng việc khởi động lại iPhone của họ đã giải quyết được vấn đề tạm thời.

Bạn có gặp bất kỳ vấn đề về hiệu suất sau khi cập nhật iPhone của mình lên iOS 14.5.1 không?