Có nên học nghề sửa chữa điện thoại? Tâm sự nghề sửa điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

Nghề sửa chữa điện thoại hiện đang là một ngành đòi hỏi nguồn nhân lực có tay nghề cao và tận tâm với công việc. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các dòng máy điện thoại ngày càng phát triển và đa dạng mẫu mã hơn. Do đó, nghề sửa chữa điện thoại luôn luôn cần những tài năng trẻ để phục vụ cộng đồng. 

I, Nghề sửa chữa điện thoại có khó không? 

Nghề sửa chữa điện thoại máy tính luôn là một ngành hot và đòi hỏi đội ngũ nhân sự trẻ, đầy nhiệt huyết. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, các dòng máy ngày càng cao cấp và có nhiều tiến bộ trong những năm trở lại đây. Học nghề sửa chữa điện thoại có khó không,10 năm về trước, chúng ta hay thấy sẽ chỉ là những chiếc thoại bàn và điện thoại “cục gạch” không có chức năng vào mạng. Nhưng ngày nay những chiếc điện thoại đã hiện đại hơn và có nhiều chức năng từ vào mạng, gọi video call, tới gọi điện, quay phim. Với càng nhiều những chức năng thì điện thoại càng dễ hỏng hóc ở nhiều lỗi khác nhau. Do đó, nhu cầu cần một người thợ giỏi để sửa chữa và hồi phục những chiếc điện thoại của bạn là rất nhiều. Do đó, không có thể lý do gì để nghĩ rằng ngành sửa chữa điện thoại đã hết hot và không còn tiềm năng nữa. Mà ngược lại, nhu cầu trong ngành này ngày càng cao và càng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Cơ sở dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín nhất Hà Nội.

Công việc sửa chữa điện thoại
Công việc sửa chữa điện thoại

II, Có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không

Như đã nêu ở trên, việc lựa chọn học nghề sửa chữa điện thoại sẽ là sự lựa chọn sáng suốt đối với những người đang muốn tìm cho mình một định hướng về nghề nghiệp cho mình. Đối với nghề sửa chữa điện thoại, sau khi đã qua những khóa học và có tay nghề, bạn có thể lựa chọn những cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn để đầu quân. Hay bạn cũng có thể mở một cửa hàng điện thoại nho nhỏ để kinh doanh. Đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn có thể có ngay thu nhập và giúp cho gia đình ngay từ khi còn đang học nghề.

Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội

Hiện nay việc học cho mình 1 nghề để có thể đi làm và phát triển định hướng tương lai ngay từ khi tốt nghiệp cấp 3 đang ngày càng nhiều hơn. Bởi việc mất 4 năm đại học trên giảng đường sẽ chưa chắc có thể mang đến cho bạn 1 công việc với mức thu nhập trên 10 triệu đồng ngay khi ra trường. Mà hiện nay có rất nhiều cử nhân khi ra trường có hiện trạng thất nghiệp rất nhiều. Do đó việc tốn 4 năm học đại học và chưa xác định được công việc của mình sẽ rất tốn kém tiền bạc và thời gian. Vì vậy việc chọn một nghề để học và phát triển theo sẽ là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn kiếm được tiền ngay và dễ dàng có định hướng để phát triển bản thân. 

Có nên học nghề sửa chữa điện thoại
Có nên học nghề sửa chữa điện thoại

III, Tâm sự nghề sửa điện thoại

Nghề sửa điện thoại là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác trong từng động tác của mình. Do đó, là một người sửa điện thoại chuyên nghiệp và đã có nhiều năm công tác tại Di Động Toàn Cầu, tôi có thể hiểu được những nỗi lo và sự hoài nghi của những học viên mới khi đang chọn cho mình 1 công việc ổn định. Khi mới bắt tay và đến học tại Di Động Toàn Cầu tôi cũng mang trong mình rất nhiều hoài nghi về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn để mình phát triển và có được một cuộc sống ổn định không.

Xem thêm: Tương lai nghề sửa điện thoại sẽ ra sao? 

Nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy tại Di Động Toàn Cầu đã giúp cho tôi định hướng được tương lai và muốn phấn đấu, học hỏi nhiều hơn để phát triển bản thân toàn diện. Cũng như trở thành một người thợ sửa điện thoại lành nghề để đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Mức lương hiện tại của mình cũng khá tốt chỉ sau 1 năm theo học tại Di Động Toàn Cầu. Bây giờ mình có thể tự tin mà khoe với bạn bè về mức thu nhập của mình và có thể nghĩ tới chuyện giúp đỡ gia đình mình bây giờ. 

Hy vọng với những chia sẻ của mình, các bạn có thể lựa chọn cho mình được những hướng phát triển tốt nhất trong tương lai. Liên nghệ hay với Di Động Toàn Cầu qua hotline 0915161999 để được tư vấn tốt nhất.