4 sai lầm sạc điện thoại có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Đánh giá sản phẩm

Sạc điện thoại đúng cách là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm về tính an toàn khi sử dụng điện thoại. Bằng chứng cho thấy đã có rất nhiều vụ gây hậu quả nghiêm trọng vì cháy nổ điện thoại mà chủ yếu là do cách sạc điện thoại của nạn nhân. Bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách sử sạc điện thoại đúng cách, an toàn.

sacpindienthoai8 1366x768 800 resize

1. Sai lầm khi sạc điện thoại nơi ẩm thấp

Mọi người thường sẽ chọn sạc ở nơi khuất để mọi thứ được gọn gàng ngăn nắp, nhưng đâu biết rằng độ ẩm sẽ làm mạch điện trong củ sạc bị đoản mạch gây cháy nổ nghiêm trọng, mà nhất là nơi thấp này trẻ em có thể với tới được nên mọi người hạn chế sạc điện thoại nơi thấp và vào thời tiết ẩm nồm nha.

sacpindienthoai2 1600x1200 800 resize

2. Sử dụng bộ sạc dởm

Bộ sạc không có nguồn gốc đảm bảo thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bộ sạc xịn chuẩn hiệu điện thế và ampe, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng bộ sạc dởm khiến dòng điện được nạp vào điện thoại không đảm bảo và không có tính ổn định nên dễ gây ra sự cháy nổ hoặc chai pin nhanh, chính vì vậy bạn nên lựa chọn củ sạc chính hãng với máy của mình.

sacpindienthoai1 1600x900 800 resize

3. Để điện thoại cạn pin rồi mới sạc.

Điều này chỉ đúng với pin Niken hồi trước do khả năng sạc còn hạn chế. Với những pin đời mới Lithium hiện nay thì pin sẽ đi đúng theo chu kỳ của chúng. Một chu kỳ bắt đầu sạc từ 0% tới 100%, nếu sạc từ 50-100% là sạc nửa chu kỳ sạc.

Số liệu này được cộng dồn vào lần sạc tiếp theo nên anh em an tam khi sạc pin còn 50%. còn lại nếu pin còn thấp hơn 5% thì khi đó axit trong pin đang chuyển sang chế độ nghỉ sẽ làm máy nóng lên rất nhiều và chai pin nhiều hơn.

sacpindienthoai5 1197x672 800 resize

4. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Hầu hết điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh hiện nay sẽ tự động giảm công suất khi bật sáng màn hình để tránh trường hợp quá nóng với pin. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp sử dụng với tác vụ nặng như chơi game, vv gây ảnh hưởng rất lớn tới pin của bạn thâm chí là cháy nổ ngay lập tức. Vì thế bạn nên sạc điện thoại trên 50% rồi hẵn chơi game, hoặc nếu pin sụt quá nhanh thì lúc này bạn nên cân nhăc đi thay pin cho điện thoại của mình.

sacpindienthoai6 1500x1001 800 resize

Tạm kết: Cách sử dụng và sạc pin là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng điện thoại. Nó ảnh hưởng tới tuổi thọ của điện thoại và cả sự an toàn của bạn. Vậy nên hãy là một người sử dụng điện thoại thông minh nhé.