Bong bóng chat Messenger trên iOS có gì khác biệt so với bong bóng trên Android

Đánh giá sản phẩm

Như vậy, tính năng bong bóng chat của Messenger đã xuất hiện trên iOS, một tính năng vốn rất quen thuộc trên Android nhưng lại được rất nhiều người dùng iPhone mong muốn sử dụng. Vậy bóng bóng chat trên iOS và Android có khác gì nhau? Liệu bong bóng chat trên iOS có hoạt động ổn định và tiện lợi như trên các smartphone Android hay không? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé các bạn..

Tổng quan về tính năng bong bóng chat mới trên iOS

Trước khi bắt đầu so sánh mình có quan sát trên các diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, nhiều người dùng chia sẻ đã được Facebook chọn để thử nghiệm tính năng bong bóng chat trên iOS. Dù vậy, hiện có rất ít người dùng được chọn thử nghiệm nhưng các bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

  • Vào ứng dụng Facebook, chọn mục Menu, kéo xuống chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
  • Chọn tiếp Cài đặt.
  • Kéo xuống và chọn Thông báo qua Messenger.

bong bong chat iphone 2

Nếu tài khoản của bạn may mắn được Facebook chọn thì sẽ có một tùy chọn để bật hoặc tắt tính năng bong bóng chat. Ngược lại, hệ thống sẽ chỉ hiện thị một tùy chọn Bản xem trước tin nhắn duy nhất và không có tùy chọn bong bóng chat. Cá nhân mình khá xui vì lần này tài khoản của mình không được Facebook chọn để thử nghiệm.

Được biết, tính năng bong bóng chat đã có mặt trên điện thoại Android từ lâu. Về cơ bản thì tính năng này cho phép Messenger hiện lên trên màn hình smartphone một bong bóng chat chứa hình đại diện của người nhắn tin cho bạn. Tuy nhiên, cơ chế của iOS không cho một ứng dụng chạy đè lên ứng dụng khác nên Facebook mới không thể triển khai bong bóng chat trên Messenger dành riêng cho các thiết bị iPhone.

Chính vì thế, đây không phải là một tính năng mới trên hệ điều hành iOS mà chỉ là Facebook bổ sung thêm tính năng mới cho ứng dụng mạng xã hội của mình mà thôi. Bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook, Messenger lên phiên bản mới nhất và cần thêm một chút nhân phẩm là có thể sử dụng tính này rồi.

Bóng bóng chat trên iOS có khác gì với Android? Cái nào tiện hơn?

bong bong chat android vs

Giao diện bong bóng chat của Android sẽ nằm chính giữa màn hình, còn bong bóng chat trên iOS sẽ xuất hiện ở các cạnh viền màn hình, nằm tương tự như 3D touch trên iPhonebong bong chat android vs ios di chuyen bong

Như trên ảnh, ta có thể thấy bong bóng chat trên Android được tối ưu và hoạt động mượt mà hơn hẳn so với trên iOS. Ta có thể cảm nhận được độ trễ khi sử dụng trên iOS. Dù đây mới chỉ là bản thử nghiệm, chúng ta vẫn nên mong chờ Facebook tối ưu được điểm này cho trải nhiệm người dùng tốt hơn.

bong bong chat android vs ios hieu

 

bong bong chat android vs ios nhan tin

Trong khi đó, bong bóng chat trên Android được tối ưu tốt hơn và thông báo ngay lập tức khi có tin nhắn mới. Điều này cũng dễ hiểu thôi các bạn ạ vì tính năng này đã xuất hiện trên Android khá lâu rồi, trải qua nhiều phiên bản thì bong bóng chat trên Android ngày càng hoàn thiện hơn.

Chưa dừng lại ở đó, nhược điểm lớn nhất của tính năng bong bóng chat trên iOS đó là không thể hoạt động được bên ngoài ứng dụng Facebook. Trên Android điều này là hoàn toàn bình thường nhưng như mình đã nói ở trên, cơ chế của iOS không cho một ứng dụng chạy đè lên ứng dụng khác nên bong bóng chat sẽ không thể hoạt động được nếu chúng ta thoát ứng dụng Facebook.

bong bong chat chi dung trong

Nhược điểm lớn nữa là bong bóng chat chỉ hỗ trợ khi đang dùng ứng dụng Facebook, đây chắc chỉ là một cập nhật hỗ trợ người dùng đỡ phải ra vào từ facebook sang messenger chứ chưa thực sự tối ưu nhằm mục đich nhẳn tin mọi lúc khi sử dụng điện thoại.

Tóm lại, tính năng bong bóng chat trên iPhone hiện vẫn chưa thể nào so bì được so với Android, đặc biệt là về mức độ tiện dụng. Tốc độ phản hồi chậm hay hiệu ứng giật lag của bong bóng chat trên iOS là điều hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những bản cập nhật phần mềm trong tương lai.