Bản thiết kế mới nhất của iPhone 13

Đánh giá sản phẩm

Hình ảnh được cho là bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 cho thấy máy sẽ dày hơn đáng kể, trong khi phần “tai thỏ” gọn gàng hơn.

Tài khoản @LeaksApplePro thường có những dự đoán khá chính xác về sản phẩm mới của Apple vừa đăng một số hình ảnh, khẳng định đây là thiết kế của iPhone 13. Theo Gizchina, những hình ảnh này hoàn toàn phù hợp với thông tin rò rỉ trước đó về iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

Apple iPhone 13 3796 1622130443
Hình ảnh được cho là bản thiết kế cuối cùng của iPhone 13 với màn hình “tai thỏ” được làm mới, cụm máy ảnh sau trông lớn hơn. Ảnh: LeaksApplePro.

Về ngoại hình, máy không có nhiều thay đổi so với iPhone 12. Thiết kế vuông vức, màn hình “tai thỏ”. Do đó, iPhone tiếp theo có thể được gọi là iPhone 12s thay vì số 13. Điểm cải tiến lớn nhất nằm ở cụm notch với diện tích được thu nhỏ đáng kể.

Trước đó nguồn tin của DigiTimes cũng xác nhận Apple đang tìm kiếm nguồn chip VCSEL – dùng trong máy quét Face ID với kích thước nhỏ hơn 40 đến 50% để trang bị cho iPhone thế hệ mới. Chi tiết này giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của cụm cảm biến, từ đó cụm “tai thỏ” sẽ được làm nhỏ lại. Ngoài ra cụm loa ngoài cũng được rời lên sát đỉnh màn hình, tương tự các mẫu Android trên thị trường. Đây sẽ là thay đổi đầu tiên về thiết kế của iPhone trong bốn năm qua.

Apple iPhone 13 c jpeg 5534 1622130443
iPhone thế hệ mới trông dày hơn so với iPhone 12 do Apple muốn tăng dung lượng pin và dùng màn hình 120 Hz. Ảnh: LeaksApplePro.

Mặt sau của iPhone thế hệ mới cũng sẽ có một số thay đổi ở cụm camera. Các cụm máy ảnh này sẽ lồi lên cao hơn so với bản tiền nhiệm do được trang bị thêm nhiều công nghệ xử lý hình ảnh.

Trước đó nguồn tin của Macrumors cho biết Apple cũng sẽ nâng kích thước của iPhone 13 dày hơn khoảng 0,17 mm so với iPhone 12. Việc nâng cấp độ dày của máy phù hợp trong bối cảnh Apple muốn tăng dung lượng pin và hỗ trợ màn hình 120 Hz.

iPhone mới có thể được Apple trang bị tấm nền LTPO OLED 120 Hz của Samsung. Màn hình này có thể tự động tăng tốc độ quét khi chơi game đồ hoạ cao hoặc tự động giảm để tiết kiệm pin. Ngoài ra một số tin đồn khác cho thấy iPhone 13 có thể dùng cơ chế mở khóa kép, vừa hỗ trợ Face ID lẫn Touch ID. Đây có thể là lần đầu tiên Touch ID được hồi sinh sau nhiều năm biến mất trên iPhone.

Một vài thông số khác cho thấy iPhone 13 sẽ dùng bộ vi xử lý A15 bionic mới của Apple, hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E. Theo Digitimes, việc sản xuất Bionic A15 đã bắt đầu được nhà cung ứng chip TSMC sản xuất từ tháng 5. Điều này cho phép iPhone 13 có thể ra mắt đúng lộ trình vào tháng 9, bất chấp tình trạng thiếu chip và diễn biến phức tạp của Covid-19.